ในวันนี้ เจ้าหน้าที่ทหารควบคุมตัว 4 ผู้ต้องหาในคดีปาระเบิดอาร์จีดี5 ที่ด้านหน้าศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก มาส่งให้เจ้าพนักงานสอบสวน ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เนื่องจากครบกำหนดควบคุมตัว 7 วัน ตามอำนาจในช่วงกฎอัยการศึก โดยทั้ง 4 คน คือ นายชาญวิทย์ จริยานุกูล , นายสรรเสริญ ศรีอุ่นเรือน , นายวิชัย อยู่สุข และ นายนรพัฒน์ เหลือผล หรือ บาส ซึ่ง พล.ต.อ สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ผู้ต้องหาทั้ง 4 คนนี้ เป็นผู้ร่วมกันวางแผนลงมือก่อเหตุ และมีความเกี่ยวข้องกับนางสุภาพร มิตรอารักษ์ หรือ เดียร์ ส่วนจะแจ้งข้อหาก่อการร้ายกับบุคคลใดบ้าง จะขึ้นอยู่กับผลการสืบสวนเพิ่มเติม แต่ในส่วนของผู้ต้องหาทั้ง 4 คนนี้ พนักงานสอบสวนจะนำตัวไปขอฝากขัง ที่ศาลทหารในวันพรุ่งนี้ก่อน 12.00 น.
ยังมีผู้ต้องหาที่ทหารควบคุมตัวไว้ อีก 4 คน คือ นายณเรศ อินทรโสภา ,นายเจษฎาพงษ์ วัฒนพรชัยสิริ ,นางสุภาพร มิตรอารักษ์ ,และ นางวาสนา บุษดี ซึ่งทหารจะนำมาส่งมอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในวันพุธที่ 18 มีนาคมนี้ ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ
ส่วนผู้ที่ยังอยู่ในระหว่างการติดตามจับกุมคือ นายวิระศักดิ์ โตวังจร หรือใหญ่ พัทยา ซึ่งเป็นคนจัดหาระเบิดและอาวุธปืน มาให้ใช้ลงมือก่อเหตุ กับอีกคนนายมนูญ ชัยชนะ หรือ เอนก ซานฟราน ผู้ให้ทุน , ผู้จ้างวาน และถือว่าเป็นตัวบงการใหญ่สุด ในขบวนการนี้
นอกจากนี้ เมื่อวานนี้ ศาลทหารกรุงเทพ ยังอนุมัติหมายจับผู้ต้องหาเกี่ยวข้องกับคดีปาระเบิดใส่ศาลอาญา อีก 5 ราย จึงทำให้ขณะนี้พบว่ามีผู้ต้องหาในคดีนี้ทั้งสิ้น 14 คน
ในส่วนของบรรยากาศที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติในวันนี้ ยังมีการวางกำลังรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด เนื่องจากเป็นวันที่ นายยุทธนา เย็นภิญโญ 1 ในผู้ต้องหาในคดีนี้ ให้การว่าอาจจะมีการสร้างสถานการณ์ครั้งใหญ่ โดยจะมีการวางระเบิด 100 จุด
..ผสข.วิรวินท์ ศรีโหมด