ผ่อนคลายโควิด-19:เกาหลีใต้ กินอาหารได้ ในโรงภาพยนตร์-อาคารสนามกีฬา เริ่ม 25 เม.ย.นี้

22 เมษายน 2565, 15:29น.


          หลังเกาหลีใต้ประกาศเมื่อวันจันทร์ให้ยกเลิกมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม เช่น เรื่องการกำหนดชั่วโมงทำการของธุรกิจไม่เกินเที่ยงคืนและการรวมกลุ่มของคนไม่เกิน 10 คน แต่ยังคงให้ประชาชนสวมหน้ากากอนามัยในสถานที่สาธารณะ นายกรัฐมนตรีคิม บู-คยอม ของเกาหลีใต้ เปิดเผยในวันนี้ว่า เพื่อให้สอดคล้องนโยบายการรณรงค์ให้ประชาชนปรับตัวอยู่กับโรคโควิด-19 เกาหลีใต้จะผ่อนคลายมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เพิ่มเติม อนุญาตให้ประชาชนรับประทานอาหารในโรงภาพยนตร์ โรงยิม ศาสนสถาน อาคารสนามกีฬา บนรถไฟและรถประจำทาง มีผลตั้งแต่วันจันทร์หน้า(25 เมษายน 2565)



        สถานการณ์การแพร่ระบาดเกาหลีใต้ในปัจจุบัน ตัวเลขผู้ป่วยใหม่รายวันลดลงร้อยละ 40 เมื่อเทียบกับตัวเลขเฉลี่ยในรอบสัปดาห์ก่อน เช่นเดียวกับ ตัวเลขผู้ป่วยที่มีอาการสาหัส -อัตราการเสียชีวิตมีแนวโน้มลดลงเช่นเดียวกัน แต่นายคิมย้ำว่า การยกเลิกมาตรการควบคุมโรคต่างๆเหล่านี้ไม่ได้หมายความว่า ความเสี่ยงจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในเกาหลีใต้สิ้นสุดแล้ว



          นอกจากนั้น เกาหลีใต้ยังได้ลดระดับการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ลงมาอยู่ในระดับที่ 2 จากเดิมระดับที่ 3 โดย อนุญาตให้ผู้ป่วยไปพบแพทย์ประจำคลินิกเอกชนและโรงพยาบาลท้องถิ่น เพื่อรักษาโรคโควิด-19 ในลักษณะเดียวกับโรคประจำถิ่น เช่น ไข้หวัดทั่วไป



          ในปัจจุบัน เกาหลีใต้มีผู้ป่วยสะสม 16.75 ล้านคน เสียชีวิต 21,873 ราย    



#เกาหลีใต้



#คลายล็อกดาวน์เพิ่มเติม

ข่าวทั้งหมด

X