หลังจากมีคำสั่งย้ายน.พ.ณรงค์ สหเมธาพัฒน์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ไปปฎิบัติราชการที่สำนักนายกรัฐมนตรี โดยให้ปฎิบัติหน้าที่ปรึกษาผู้ทรงคุณวุฒิของนายกฯ เพื่อทำงานที่เกี่ยวกับงานด้านการวิจัยและการพัฒนางานด้านการสุขภาพแห่งชาติ ในวันนี้ บุคลากรของกระทรวงสาธารณสุข เช่น ชมรมโรงพยาบาลศูนย์(รพศ.) /โรงพยาบาลทั่วไทย(รพท.) /ประชาคมสาธารณสุข /ชมรมหมออนามัย ภายใต้ชื่อกลุ่มประชาคมสาธารณสุขได้นัดรวมตัวกันกว่า 1,000 คน เพื่อมาให้กำลังใจ นพ.ณรงค์ และเรียกร้องขอความเป็นธรรมต่อ ศ.นพ.รัชตะ รัชตะนาวิน รัฐมนตรีว่าการสาธารณสุข กรณี นพ.ณรงค์ถูกตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง ทำให้เกิดความขัดแย้งขึ้นภายในองค์กร
ล่าสุดขณะนี้บรรยากาศที่หน้าตึกสำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข ภายในกระทรวงสาธารณสุข นนทบุรี ก็มีข้าราชการ พนักงานของกระทรวงสาธารณสุข ส่วนใหญ่แต่งกาย ชุดสีดำ มอบดอกไม้ให้กำลังใจนพ.ณรงค์ ที่เดินทางเข้ามาที่กระทรวงเมื่อเวลา 07.45 น. ก่อนมีพิธีการอำลาตำแหน่ง จากนั้นก็จะเดินทางไปงานที่สำนักนายกฯ ต่อไป
ล่าสุด ข้าราชการที่ไม่เห็นด้วยกับการสั่งย้ายครั้งนี้ ได้มีการรวมตัวกันที่หน้าอาคารสำนักปลัดกระทรวงสาธารณสุข โดยยืนชูป้ายไวนิล ประท้วงที่มีข้อความ ไม่เห็นด้วยกับการสั่งย้ายครั้งนี้ ะบุข้อความเช่น ตรวจสอบกองทุนแสนล้าน กลัวเจออะไร ,ไม่มีที่ยืนแล้วสำหรับข้าราชการไทย ประเทศไทยไม่มีที่ยืนแล้วสำหรับคนดี เป็นต้น โดยยืนขวางที่บริเวณทางเข้า อาคารสำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข
ส่วนรักษาความปลอดภัยก็มีเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองนนทบุรี และทหารกองพันทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยานที่ 5 คอยให้การรักษาความปลอดภัยและดูแลความเรียบร้อยในพื้นที่อย่างเข้มงวด