ทบ. กักตัวคณะกรรมการตรวจเลือกทหาร สร้างความมั่นใจก่อนตรวจเลือก 1 เม.ย.นี้

25 มีนาคม 2565, 18:02น.


         กองทัพบก (ทบ.) แจ้งว่า การตรวจเลือกทหารกองประจำการ ประจำปี 2565 ระหว่างวันที่ 1-20 เมษายน 2565 ภายใต้สถานการณ์โควิด-19 จึงกำหนดจำนวนผู้เข้ารับการตรวจเลือกไม่เกินวันละ 500 คน พร้อมจัดสถานที่เป็นพื้นที่โล่ง มีการติดตั้งเจลแอลกอฮอล์ตามจุดต่างๆ มีการแบ่งพื้นที่ของแต่ละขั้นตอน และทำความสะอาดฆ่าเชื้อสถานที่ก่อนและหลังการตรวจเลือกในทุกวัน สวมหน้ากากอนามัยตลอดการตรวจเลือก



          หากผู้เข้ารับการตรวจเลือกมีประวัติเสี่ยงหรือมีอาการที่เกี่ยวข้องกับโรคโควิด-19 ต้องแจ้งคณะกรรมการตรวจเลือกทันที เพื่อร่วมกันแก้ไขและไม่ให้เกิดผลกระทบต่อส่วนรวม ถือเป็นการรักษาสิทธิของตนเอง รวมทั้งขอให้เตรียมข้อมูลประวัติการรับวัคซีนโควิด-19 มาด้วย



          ขอความร่วมมือญาติหรือผู้ปกครองให้กำลังใจบุตรหลานที่บ้าน หรืออยู่ในพื้นที่ที่ทางหน่วยตรวจเลือกจัดให้



ขณะที่คณะกรรมการตรวจเลือกและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเริ่มกักตัว 7 วันตั้งแต่วันนี้ และตรวจ ATK โดยจะอยู่ในพื้นที่ควบคุมตลอดการตรวจเลือกเป็นเวลาประมาณ 30 วัน





         ทั้งนี้ในการตรวจเลือก 2 ปีที่ผ่านมา ไม่พบการแพร่ระบาดจากการตรวจเลือกทหาร จึงขอให้มั่นใจในการเตรียมการของกองทัพบก





#กองทัพบก 



#ตรวจเลือกทหารกองประจำการ

ข่าวทั้งหมด

X