วัคซีน 2 โดสของไฟเซอร์ ลดความเสี่ยงติดโอไมครอนในกลุ่ม5-15 ปี 31%

12 มีนาคม 2565, 14:59น.


           ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค (CDC) ของสหรัฐ ฯ เปิดเผยว่า วัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 จำนวน 2 โดสของไฟเซอร์ ไบโอเอ็นเทค สามารถลดความเสี่ยงในการติดเชื้อสายพันธุ์โอไมครอนลงได้อย่างมาก สำหรับเด็กที่มีอายุ 5-15 ปี CDC ระบุว่า เด็กและวัยรุ่นอายุ 5-15 ปีได้รับการทดสอบหาเชื้อโควิด-19 เป็นรายสัปดาห์โดยไม่คำนึงว่ามีอาการป่วยหรือไม่ในระหว่างเดือนก.ค. 64-ก.พ. 65


          ผลการศึกษาของ CDC ชี้ว่า วัคซีนโควิด-19 จำนวน 2 โดสของไฟเซอร์-ไบโอเอ็นเทค สามารถลดความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัสโอไมครอนลงได้ 31% ในเด็กอายุ 5-11 ปี และลดความเสี่ยงลงได้ 59% สำหรับเด็กวัยรุ่นอายุ 12-15 ปี


         การติดเชื้อโอไมครอน ประมาณครึ่งหนึ่งในเด็กและวัยรุ่นที่ไม่ได้ฉีดวัคซีน เป็นการติดเชื้อแบบไม่แสดงอาการ 


         สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า คณะกรรมการที่ปรึกษาด้านการสร้างภูมิคุ้มกันของ CDC ได้แนะนำให้ใช้วัคซีนโควิด-19 ชนิด mRNA ของไฟเซอร์-ไบโอเอ็นเทค สำหรับเด็กวัยรุ่นอายุ 12-15 ปีเมื่อวันที่ 12 พ.ค. 64 และสำหรับเด็กอายุ 5-11 ปีเมื่อวันที่ 2 พ.ย. 64


#ไฟเซอร์


#โอไมครอน


แฟ้มภาพ


 


 
ข่าวทั้งหมด

X