ผบช.ภ.1 ยืนยันหลักฐานคดี 'แตงโม นิดา' ขณะนี้ เป็นอุบัติเหตุ ยังไม่สรุปคดีวันนี้

11 มีนาคม 2565, 10:14น.


          ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ น.ส.นิดา พัชรวีระพงษ์ หรือแตงโม ดาราสาวชื่อดัง ซึ่งพลัดตกเรือสปีดโบ๊ต กลางแม่น้ำเจ้าพระยา พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภ.1 ยืนยันว่า หลักฐานทั้งหมดในขณะนี้เป็นคดีอุบัติเหตุ ยังไม่พบพยานหลักฐานว่าเป็นคดีฆาตกรรมตามที่สังคมมุ่งประเด็นนี้ และขณะนี้ยังมีผู้ต้องหา 2 คน คือ นายไพบูลย์ ตรีกาญจนานันท์ หรือโรเบิร์ต และ นายตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ หรือไฮโซปอ ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย



          รวมทั้ง ตำรวจยังไม่สรุปสำนวนคดีหรือปิดคดีในวันนี้ตามที่มีกระแสข่าว เนื่องจากอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน โดยเฉพาะผลนิติวิทยาศาสตร์ที่ได้ส่งไปภาควิชานิติเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อร่วมตรวจสอบคลี่คลายข้อสงสัยคู่ขนานกับสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ ซึ่งหากได้ผลทั้งหมดมาสถาบันนิติเวชวิทยาจะรวบรวมรายงานส่งพนักงานสอบสวน เช่นเดียวกับผลจากพิสูจน์หลักฐาน ที่จะส่งมาให้พนักงานสอบสวนวิเคราะห์ข้อมูล



          ส่วนกรณีที่มีการตั้งข้อสังเกตเกี่ยวกับศพของแตงโมมีบาดแผลที่ศรีษะ ตามร่างกาย และฟัน ซึ่งผิดปกติจากการจมน้ำเสียชีวิตนั้น พล.ต.ท.จิรพัฒน์ กล่าวว่า หากบุคคลใดมีข้อมูล หรือมีหลักฐาน ให้เข้ามาให้ข้อมูลกับพนักงานสอบสวนเพื่อตรวจสอบ ส่วนจะมีการเชิญตัวผู้ที่ออกมาเปิดเผยเรื่องนี้หรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของพนักงานสอบสวน  ขณะนี้สอบปากคำพยานไปแล้วกว่า 80 ปาก และจะนำคำให้การทั้งหมด พยานหลักฐาน นิติวิทยาศาสตร์ ทุกอย่างที่รวบรวมได้ มาวิเคราะห์เพื่อที่จะสรุปเหตุการณ์เพื่อให้ได้ข้อเท็จจริง เช่นเดียวที่พยานบนเรือให้การไม่ตรงกันจะเข้าข่ายให้การเท็จหรือไม่นั้น ตำรวจก็จะวิเคราะห์ตามพยานหลักฐานเช่นกัน



 



#อุบัติเหตุ



#แตงโมจมน้ำ 



แฟ้มภาพ



 



 

ข่าวทั้งหมด

X