พล.ต.ท.จิระพัฒน์ ภูมิจิตร ผู้บังคับการตำรวจภูธรภาค 1 เปิดเผยเรื่องการดำเนินคดี แตงโม นิดา พัชระวีระพงษ์ ว่าได้สอบปากคำพยานแวดล้อมไปแล้ว 65 ปาก ในวันนี้เรียกมาสอบอีก 3 คน 1ในนั้นคือ นายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตตำรวจสันติบาลที่จะเดินทางไปให้ข้อมูลที่สภ.นนทบุรี ประมาณ 13.00 น. ยืนยันว่าการสอบปากคำบุคคลที่เกี่ยวข้องยังไม่มีใครกลับคำให้การ พร้อมทั้งปฎิเสธว่า ไม่มีตำรวจอักษรย่อชื่อ น. ที่นำข้อมูลของคดีออกไปขาย หรือมี นายทุน เข้ามาเกี่ยวข้อง ส่วนกรณีที่เมื่อวานนี้บุคคลที่อยู่บนเรือ 4 คน เดินทางเข้ามาให้ข้อมูล ยกเว้น นายวิศาพัช มโนมัยรัตน์ หรือแซน ที่ไม่ได้เดินทางมาตามนัด โดยอ้างว่าติดธุระส่วนตัว ขอเลื่อนนัดออกไปก่อน ผู้บังคับการตำรวจภูธรภาค 1 กล่าวว่า พนักงานสอบสวนจะดำเนินการต่อไป พร้อมทั้งเร่งผลการชันสูตรให้เร็วที่สุด ย้ำว่า หากใครนำข้อมูลที่เป็นเท็จ ทำให้สังคมสับสนออกมาเปิดเผยเจ้าหน้าที่จะไม่ละเว้น ดำเนินคดีตามกฎหมาย เพราะถือว่าเป็นการเตือนครั้งที่สองแล้ว
ด้าน พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจํานงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ช่วงบ่ายนี้ 14.00 น. พล.ต.ต. อุดร ยอมเจริญ โฆษกตำรวจภูธรภาค 1 จะแถลงอัพเดตสถานการณ์ และจะมีการแถลงทุกวันเวลา 10.30 น. เพื่อให้ข้อมูลที่เป็นข้อเท็จจริงในการทำคดี แต่ข้อมูลที่อยู่ในสำนวนไม่สามารถที่จะแถลงได้ และทีมโฆษกจะทำหน้าที่ทุกวันจนจบ ไม่ให้สังคมสับสน
ตอนนี้มีกระแสสร้างเรื่องทำให้สังคมสับสน สร้างเรื่องเท็จ ว่ามีคนใหญ่โตอยู่เบื้องหลัง บางคนกุเรื่องสร้างกระแส ขณะที่ตัวเองได้ชื่อเสียง สังคมเสียหาย ผิดกฎหมาย เมื่อเช้ามีการประชุมติดตามเบาะแสคนกลุ่มนี้ เน้นย้ำว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการอย่างตรงไปตรงมา ไม่มีใครเปลี่ยนแปลงข้อเท็จจริงได้ เน้นย้ำว่า หากใครทำเรื่องไม่จริง เกิดความเสียหายจะดำเนินคดีอย่างเด็ดขาด เจ้าหน้าที่กำลังจะสรุปคดีไปสู้ฝั่งศาล ถ้าไม่ถูกต้องจะมีการสอบทานกันเองในกระบวนการยุติธรรม และเมื่อถึงเวลานั้นบทสรุปของเราจะทดสอบความเป็นมืออาชีพและทดสอบความเป็นธรรมได้หรือไม่
มีรายงานว่า เมื่อคืนกลางดึกคืนวานนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เคลื่อนย้ายเรือสปีดโบ๊ทลำที่เกิดเหตุ ที่ ‘แตงโม’ พลัดตกก่อนจมน้ำเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทำให้เรือสปีดโบ๊ทลำนี้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจอายัดไว้เป็นวัตถุพยานในคดีนี้ หลังตรวจสอบเก็บลายนิ้วมือแฝงและวัตถุพยานอื่นๆ ในเรือไปแล้วในช่วงเช้าหลังจากวันเกิดเหตุภายในอู่ NBC ต.บางศรีเมือง อ.เมือง จ.นนทบุรี
จากนั้นในวันที่ 3 มี.ค.ช่วงกลางดึกเช่นกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งทำการอายัดเรือสปีดโบ๊ทได้เคลื่อนย้ายเรือลำดังกล่าวไปไว้ที่สำนักงานแขวงทางหลวงชนบทนนทบุรี บริเวณใต้สะพานเจษฎาบดินทร์ ต.สวนใหญ่ อ.เมืองนนทบุรี แทน ก่อนที่เมื่อคืนนี้ จะย้ายเรือสปีดโบ๊ทเป็นครั้งที่ 3 มาไว้ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี พร้อมกับนำแผงกั้นเหล็กมาล้อมเรือดังกล่าวไว้รอบด้านและห้ามผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าใกล้เรือลำดังกล่าว
#แตงโม