ผู้นำสหรัฐฯประกาศ แจกยารักษาโรคโควิด-19 ฟรีสำหรับชาวอเมริกัน

02 มีนาคม 2565, 18:51น.


         ประธานาธิบดีโจ ไบเดนของสหรัฐฯ กล่าวในการแถลงนโยบายประจำปีต่อสภาคองเกรสในวันนี้ว่า รัฐบาลสหรัฐฯได้ริเริ่มโครงการใหม่ชื่อว่า เทสต์ ทู ทรีต(Test to Treat) หรือ การตรวจโรคเพื่อรับการรักษาอาการป่วย เพื่อช่วยให้ชาวอเมริกันสามารถไปรับการตรวจโรคโควิด-19 ตามร้านขายยา และรับยาต้านไวรัสฟรีทันที ถ้าหากพวกเขามีผลตรวจเป็นบวก



         นายไบเดนกล่าวว่า ที่ผ่านมา สหรัฐฯสั่งซื้อยารักษาโรคโควิด-19 ในปริมาณมากกว่าประเทศอื่นๆ ระบุว่า บริษัทไฟเซอร์ อิงค์ จะส่งมอบยาต้านไวรัส แพ็กซ์โลวิด จำนวน 1 ล้านเม็ดให้กับรัฐบาลสหรัฐฯในเดือนมีนาคมนี้และจะส่งมอบยามากกว่านั้นอีกสองเท่าในเดือนเมษายนนี้ สำหรับยาของไฟเซอร์ช่วยลดการป่วยหนักจนถึงขั้นนอนรักษาตัวในโรงพยาบาลในอัตราสูงร้อยละ 90



         ด้านทำเนียบขาวของสหรัฐฯ ระบุในแถลงการณ์ว่า นายไบเดน จะแถลงในวันนี้ เรื่องแผนเตรียมพร้อมทั่วประเทศเพื่อรับมือกับผลกระทบจากการระบาดของโรคโควิด-19 โดยเฉพาะแนวทางที่จะช่วยให้ประชาชนสามารถใช้ชีวิตตามปกติอย่างปลอดภัย



         เมื่อวานนี้ ทำเนียบขาว ยกเลิกกฎระเบียบที่กำหนดให้คนที่ทำงานในทำเนียบขาว สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา แม้พวกเขาจะรับวัคซีนครบโดสแล้ว มีผลทันที 



 



 



#สหรัฐฯ



#แจกยาฟรี

ข่าวทั้งหมด

X