มีรายงานการเกิดเหตุระเบิดหลายครั้งในกรุงเคียฟ เมืองหลวงของยูเครน ในช่วงเช้าของวันศุกร์ (25 ก.พ.) ตามเวลาท้องถิ่น โดยเป็นระเบิดขนาดใหญ่ 2 ครั้งในใจกลางกรุงเคียฟ และระเบิดครั้งที่ 3 จากระยะไกล
สื่อของทางการยูเครนรายงานว่า มีการใช้ระบบป้องกันขีปนาวุธสกัดการโจมตีจากรัสเซีย และมีเครื่องบินรบของรัสเซียถูกยิงตกหนึ่งลำในเขตดาร์นีตสกี ของเคียฟ โดยพุ่งชนอาคารที่พักอาศัยความสูง 9 ชั้นทำให้เกิดไฟไหม้ ซึ่งนายวิทาลี คลิชโก นายกเทศมนตรีกรุงเคียฟ กล่าวว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 3 คน โดยมีคนหนึ่งมีอาการสาหัส
กระทรวงกิจการภายในของยูเครนรายงานว่า ในช่วงเช้ามืดของวันนี้ กองกำลังยูเครนยิงเครื่องบินขับไล่รัสเซียตกที่เขตดาร์นีตสกี แล้วพุ่งชนอาคารที่พักบนถนนคอชีเซียทำให้เกิดไฟไหม้อาคาร แต่ยังไม่ชัดเจนว่าเครื่องบินลำนี้มีนักบินหรือไม่
ส่วนเสียงระเบิดที่ดังหลายครั้งในช่วงเวลาประมาณ 03.00 น. เป็นเสียงของระบบป้องกันทางอากาศที่ยิงใส่เครื่องบิน
...
#ยูเครน
#รัสเซีย