นายกเทศมนตรีเมืองคาร์คีฟของยูเครน ขอให้ประชาชนอยู่บ้าน เพื่อความปลอดภัย

24 กุมภาพันธ์ 2565, 13:42น.


          นายอิกอร์ เทเรคอฟ นายกเทศมนตรีเมืองคาร์คีฟ ทางภาคตะวันออกของยูเครน โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊ก ขอให้ประชาชนอยู่บ้าน เพื่อความปลอดภัย หลังมีเหตุระเบิดและเสียงปืนใหญ่ทั่วทั้งประเทศในวันนี้ ระบุว่าขอให้ทุกคนอยู่บ้านในวันนี้ เนื่องจากสถานการณ์เสี่ยงอันตรายจากการปฏิบัติการบุกยูเครนในระยะนี้



          นายเทเรคอฟ สั่งปิดโรงเรียน และสถาบันการศึกษาทุกแห่งในวันนี้ไปจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลายในทางที่ดีขึ้น แต่ระบบคมนาคมในท้องถิ่นยังเปิดทำการตามปกติ และจะแจ้งความคืบหน้าของสถานการณ์ต่างๆตลอดถึงแผนรับมือกับเหตุฉุกเฉินของเมืองคาร์คีฟให้ประชาชนทราบเป็นระยะๆไปตลอดทั้งวันนี้



          ส่วนในท้องที่อื่นๆ เช่น กรุงเคียฟ และเมืองลวีฟ เมืองใหญ่อันดับสองทางภาคตะวันตกของยูเครน มีสัญญาณเตือนภัยดังขึ้น แต่อารมณ์ความรู้สึกของประชาชนในท้องถิ่นส่วนใหญ่ยังคงมีสติ ไม่ตื่นตระหนกมากนัก เมื่อเวลา 08.00 น.ในยูเครน การจราจรในหลายเมืองของยูเครนยังเป็นไปอย่างปกติ ประชาชนส่วนใหญ่ไปทำงานตามปกติ



#ยูเครน



#เมืองคาร์คีฟ

ข่าวทั้งหมด

X