อัยการแถลงพรุ่งนี้! สั่งฟ้อง ตำรวจขับรถชนหมอ บนทางม้าลาย

21 กุมภาพันธ์ 2565, 21:45น.


          วันพรุ่งนี้ (22 ก.พ.) เวลา 09.30 น. ที่สำนักงานอัยการสูงสุด ถนนรัชดาภิเษก จะมีการแถลงข่าวกรณีนัดฟังคำสั่งฟ้องหรือไม่ ในคดีที่ ส.ต.ต.นรวิชญ์ บัวดก ผบ.หมู่ กองร้อยที่ 2 กองกำกับการ 1 กองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน (กก.1 บก.อคฝ.) ผู้ต้องหาขี่จักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ชน พญ.วราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล หรือ หมอกระต่าย จักษุแพทย์ ภาควิชาจักษุวิทยา คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ขณะกำลังเดินข้ามทางม้าลายใกล้แยกพญาไท จนเสียชีวิต หลังจากที่อัยการได้รับสำนวนการสอบสวนคดี สน.พญาไท เมื่อต้นเดือน ก.พ.



         นายประยุทธ เพชรคุณ รองอธิบดีอัยการสำนักงานคดีพิเศษ  ในฐานะรองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยว่า ในวันดังกล่าว ส.ต.ต.นรวิชญ์  ต้องเดินทางมาฟังคำสั่งด้วยตัวเอง 



          ซึ่งคดีนี้พนักงานสอบสวน สน.พญาไท แจ้งข้อหา ส.ต.ต.นรวิชญ์ รวม 9 ข้อหา ดังนี้ 1.ฐานขับรถโดยประมาท เป็นเหตุให้เฉี่ยวชนผู้อื่นถึงแก่ความตาย 2.ความผิดตามกฎหมาย พ.ร.บ.จราจรทางบกฯ ฐานรถไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน 3.ขับรถไม่ชิดขอบทางด้านซ้าย 4.ไม่ปฏิบัติตามเครื่องหมายบนพื้นทาง (ไม่หยุดรถให้คนข้าม) 5.พ.ร.บ.รถยนต์ฯ ข้อหาฝ่าฝืนใช้รถที่ไม่ได้เสียภาษีประจำปี 6.ไม่จัดให้รถในทางเดินรถมีส่วนควบที่ครบถ้วนตามกฎหมายและใช้การได้ดี 7.ไม่จัดให้มีการประกันภัยตาม พ.ร.บ.คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถปี 2535 8.ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยและความเดือดร้อนของผู้อื่น และ 9. ขับขี่ รถเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนด



 



#อัยการสั่งฟ้อง



#ตำรวจขับรถชนหมอ

ข่าวทั้งหมด

X