ส่งฟ้อง 11 ก.พ.นี้ ทันแน่! แจ้งอีก 2 ข้อหา ตร.ชนหมอเสียชีวิต

08 กุมภาพันธ์ 2565, 21:36น.


          จากกรณี ส.ต.ต.นรวิชญ์ บัวดก ผบ.หมู่ กก.1 บก.อคฝ. ขี่บิ๊กไบค์ ชน พญ.วราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล หรือหมอกระต่าย ขณะกำลังเดินข้ามทางม้าลายจนเป็นเหตุให้เสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณทางม้าลายหน้าโรงพยาบาลสถาบันโรคไตภูมิราชนครินทร์ ถนนพญาไท ช่วงบ่ายวันที่ 21 ม.ค.



           พล.ต.ต จิรสันต์ แก้วแสงเอก โฆษก บช.น. เปิดเผยว่า ส.ต.ต.นรวิชญ์ ผู้ต้องหาเดินทางมาพบพนักงานสอบสวน สน.พญาไท เมื่อเวลา 20.16 น. วันที่ 31 มกราคม 2565 เพื่อรับทราบข้อหาเพิ่มเติม 2 ข้อหา ขับรถโดยไม่คํานึงถึงความปลอดภัยและความเดือดร้อนของบุคคล พ.ร.บ.จราจรฯ มาตรา 43(8) และขับรถจักรยานยนต์ ในทางเดินรถในเขตกรุงเทพฯใช้อัตราความเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด พ.ร.บ.จราจรฯ มาตรา 67 ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ก่อนปล่อยตัวไปตามขั้นตอนกฎหมาย



          สำหรับ  ส.ต.ต.นรวิชญ์ บัวดก ผู้ต้องหาในคดี ถูกแจ้งข้อหาขับขี่รถจยย.โดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และข้อหาอื่นรวม 7 ข้อหา  รวมรับข้อหาเพิ่มเติมอีก 2 ข้อหา รวมเป็น 9 ข้อหา ประกอบด้วย 1.ฐานขับรถโดยประมาท เป็นเหตุให้เฉี่ยวชนผู้อื่นถึงแก่ความตาย 2.ความผิดตามกฎหมาย พ.ร.บ.จราจรทางบกฯ ฐานนำรถไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน 3.ขับรถไม่ชิดขอบทางด้านซ้าย 4.ไม่ปฏิบัติตามเครื่องหมายบนพื้นทาง (ไม่หยุดรถให้คนข้าม) 5.พ.ร.บ.รถยนต์ฯ ข้อหา ฝ่าฝืนใช้รถที่ไม่ได้เสียภาษีประจำปี 6.ไม่จัดให้รถในทางเดินรถมีส่วนควบที่ครบถ้วนตามกฎหมายและใช้การได้ดี 7.ไม่จัดให้มีการประกันภัยตามพ.ร.บ.คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถปี 2535 8.ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยและความเดือดร้อนของผู้อื่น และ 9.ขับขี่รถเร็วเกิน เกินกฎหมายกำหนด



          ขณะที่ นพ.อนิรุทธ์ สุภวัตรจริยากุล พ่อ แม่และทนายความของ พญ.วราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล หรือหมอกระต่าย เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.บวรภพ สุวรรณเลขา ผกก.สน.พญาไท และพ.ต.ท.วิทยากร สุวรรณเรืองศร รอง ผกก. (สอบสวน) สน.พญาไท เจ้าของคดี เพื่อติดตามคดีและให้การในส่วนของความสัมพันธ์กับผู้เสียชีวิตเพื่อประกอบสำนวนคดี พ.ต.อ.บวรภพ กล่าวว่า เชื่อมั่นว่าจะสามารถรวบรวมสำนวน พยานหลักฐานทั้งหมด และส่งให้อัยการสั่งฟ้องวันที่ 11 ก.พ.นี้ ให้พ่อแม่เชื่อมั่นในพนักงานสอบสวนจะทำหน้าที่อย่างเป็นธรรม



 



#ขับรถชนหมอ



#ทางม้าลาย

ข่าวทั้งหมด

X