จราจร
ของหายได้คืน
POST & SHARE
จราจร
ของหาย
ได้คืน
POST &
SHARE
1920
Tweet
https://www.js100.com/en/site/news/view/114351
COPY
กระทรวงแรงงาน เปิดแพลตฟอร์ม 'ไทยมีงานทำ' รวบรวมตำแหน่งงานว่างกว่า 2 แสนอัตรา ให้บริการฟรี!
1920
Tweet
https://www.js100.com/en/site/news/view/114351
COPY
29 มกราคม 2565, 21:00น.
A PHP Error was encountered
Severity: Notice
Message: Undefined offset: 77
Filename: news/detail.php
Line Number: 394
นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน เปิดเผยว่า กระทรวงแรงงาน โดยกรมการจัดหางาน เตรียมตำแหน่งงานว่างรองรับคนว่างงาน คนหางาน ผู้จบการศึกษาใหม่ กลุ่มผู้เปราะบาง กลุ่มผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และทุกคนที่ต้องการมีงานทำ
ผ่านระบบออนไลน์ บนแพลตฟอร์ม “ไทยมีงานทำ” เว็บหางานและหลักสูตรฝึกอบรมที่ประชาชนสามารถเข้าถึงตำแหน่งงานที่สนใจและเหมาะสมกับตนเอง หลักสูตรฝึกอบรมเพื่อพัฒนาทักษะและเพิ่มโอกาสการมีงานทำ
เป็นช่องทางรองรับความต้องการจ้างงานทั้งจากภาครัฐและภาคเอกชน พร้อมให้บริการทั้ง Web Application และ Mobile Application
เดือนมกราคม 2565 มีตำแหน่งงาน (Active ในระบบ) จำนวน 204,689 อัตรา ตำแหน่งงาน 5 อันดับแรกที่มีความต้องการมากที่สุด ได้แก่
1. แรงงานด้านการผลิต, แรงงานทั่วไป
2. พนักงานขาย/ตัวแทนนายหน้าขายบริการธุรกิจอื่น ๆ
3. พนักงานจัดส่งสินค้าอื่น ๆ
4. ธุรการ, เสมียนทั่วไป
5. พนักงานขับรถยนต์
“คนหางานที่ต้องการสมัครงาน และนายจ้างที่ต้องการประกาศรับสมัครงาน สามารถใช้บริการจัดหางานออนไลน์กับกระทรวงแรงงานได้ที่เว็บไซต์
ไทยมีงานทำ.doe.go.th
หรือ Application “ไทยมีงานทำ”
ที่รวบรวมตำแหน่งงานไว้มากที่สุด และพร้อมให้บริการโดยไม่มีค่าใช้จ่าย” รมว.แรงงาน กล่าว
นายไพโรจน์ โชติกเสถียร อธิบดีกรมการจัดหางาน กล่าวว่า จากข้อมูลการให้บริการจัดหางาน ในปีงบฯ 2564 ที่ผ่านมา มีตำแหน่งงานว่างสะสม 562,635 อัตรา ผู้สมัครงานมาใช้บริการ 396,275 คน และบรรจุงานแล้ว 283,202 คน กรมการจัดหางานได้อัปเดตและรวบรวมข้อมูลการจ้างงานจากภาครัฐที่เชื่อมโยงข้อมูลจากสำนักงาน ก.พ. มีตำแหน่งงานจากหน่วยงานราชการกว่า 300 หน่วยงาน มีตำแหน่งงานภาคเอกชน และบริษัทจัดหางานชั้นนำบนแพลตฟอร์ม “ไทยมีงานทำ” ซึ่งมีสถานประกอบการจำนวนมากที่มีตำแหน่งงานเปิดรับมากกว่า 100 อัตราขึ้นไป
คนหางานสามารถค้นหาข้อมูลตำแหน่งงานที่เหมาะสมกับตัวเองมากที่สุด โดย Matching ตำแหน่งงานตามพื้นที่ และ ภูมิลำเนา รวมถึงจับคู่ตำแหน่งงานจากความรู้ ความสามารถ และทักษะที่มีอยู่ นอกจากนี้ยังมีการให้บริการประกาศรับสมัครงานสำหรับนายจ้าง สถานประกอบการ โดยการลงทะเบียนนายจ้าง เพื่อประกาศตำแหน่งงาน และคัดลอกรายชื่อผู้หางาน
ผู้ที่ต้องการมีงานทำ และนายจ้าง/สถานประกอบการ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมต่อได้ที่ สำนักงานจัดหางานจังหวัดทุกจังหวัด สำนักงานจัดหางานกรุงเทพมหานครพื้นที่ 1-10 หรือสายด่วนกระทรวงแรงงาน 1506 กด 2 กรมการจัดหางาน หรือสายด่วนกรมการจัดหางาน 1694
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ไว้ทุกข์ 40 วัน! สื่ออิหร่าน ยืนยัน 'อยาตอเลาะห์ อาลี คาเมเนอี' ถึงแก่อสัญกรรม
วันนี้, 09:26น.
...
นายกฯอนุทิน ชี้ ผลกระทบสงครามตะวันออกกลาง เร่งประสานนำคนไทยกลับมาตุภูมิ
วันนี้, 08:24น.
...
ไทยเรียกร้อง เจรจาทางการทูต ยุติสงครามตะวันออกลาง -อิหร่านโจมตีเมืองหลวงอิสราเอล
วันนี้, 08:08น.
...
ข่าวทั้งหมด
X