*ISISขู่ฆ่าผู้บริหาร-พนง.'ทวิตเตอร์' หลังสั่งปิดและลบบัญชีกลุ่ม*

03 มีนาคม 2558, 15:16น.


กลุ่มรัฐอิสลาม หรือไอเอส ในอิรักและซีเรีย เผยแพร่ภาพและข้อความปลุกระดมผ่านทางสื่อออนไลน์ เรียกร้องให้ผู้ที่ฝักใฝ่ในอุดมการณ์เดียวกันทั่วโลก พุ่งเป้าการโจมตีไปที่ผู้ให้บริการสื่อสังคมออนไลน์ชื่อดังอย่างทวิตเตอร์ โดยเฉพาะ นายแจ็ค ดอร์ซีย์ ซึ่งเป็นผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท  มีการเผยแพร่ภาพใบหน้าของเขา ที่มีสัญลักษณ์ถูกเล็งเป้าจากปืน พร้อมด้วยสัญลักษณ์นกสีฟ้า และข้อความบรรยายเป็นภาษาอารบิก ว่า "การประกาศสงครามเสมือนจริงต่อเรา จะนำไปสู่สงครามที่แท้จริงสำหรับท่าน"



ที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ และเว็บไซต์อื่นๆ ที่เป็นสื่อกลางในการเผยแพร่ข้อมูล มักตรวจสอบและเฝ้าระวังอย่างเข้มงวด เกี่ยวกับการเผยแพร่ข้อความหรือเนื้อหาที่รุนแรง โดยเฉพาะส่วนที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มไอเอส ซึ่งจะถูกลบออกในระยะเวลาไม่นาน ซึ่งเป็นไปตามที่ระบุในเงื่อนไขการใช้งานของทวิตเตอร์ ที่ห้ามไม่ให้มีการเผยแพร่ข้อความ หรือภาพที่มีเจตนาละเมิดกฎหมาย หรือนำไปสู่การกระทำที่ผิดกฎหมาย



 ข้อความระบุอีกว่า "เราเตือนแล้วว่านี่ไม่ใช่สงครามของท่าน แต่ดูเหมือนท่านจะไม่เข้าใจ และยังคงขัดขวางเรา ด้วยการปิดบัญชีผู้ใช้ ซึ่งเราก็กลับมาใหม่ได้เสมอ แต่เมื่อใดก็ตามที่ผู้กล้าของเราพรากลมหายใจของท่านไป ท่านจะไม่มีวันได้มันกลับคืนมา เราขอเรียกร้องให้กลุ่มนักรบจากทั่วโลก มุ่งเป้าโจมตีไปที่บริษัททวิตเตอร์ และทุกอย่างของพวกเขา ทั้งสถานที่ อาคาร รวมถึงผู้คน จงอย่าให้มีใครรอดไปได้"



ด้าน นายจิม พรอสเซอร์ โฆษกของทวิตเตอร์ เปิดเผยว่า ขณะนี้กำลังให้ทีมรักษาความปลอดภัย และฝ่ายกฎหมาย ตรวจสอบความแท้จริงของข้อความเหล่านี้

ข่าวทั้งหมด

X