สถานการณ์โควิด-19 จังหวัดระยอง ล่าสุดพบผู้ติดเชื้อสายพันธุ์โอไมครอนแล้ว นพ.ประดิษฐ์ ปฐวีศรีสุธา รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดระยอง เปิดเผยว่า ขณะนี้จังหวัดระยอง ตรวจพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอน จำนวน 2 คน เป็นจังหวัดที่ 34 ของประเทศ
-รายแรกเป็นผู้ป่วยเพศชาย อายุ 21 ปี ทำงานบริษัทแห่งหนึ่งใน อ.ปลวกแดง โดยพบว่า มีการไปดื่มสังสรรค์กับเพื่อนร่วมงานและเพื่อนสนิท เริ่มมีอาการเจ็บป่วย ตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 และตรวจพบว่าเป็นสายพันธุ์โอไมครอน มีผู้ที่มีความเสี่ยงสูง 27 คน เป็นเพื่อนร่วมงาน 10 คน เพื่อนร่วมกิจกรรม 13 คน มีผู้ร่วมนั่งรถตู้ 4 คน นำเข้าสถานกักกันตัวเรียบร้อยแล้ว
-รายที่ 2 เป็นเพศหญิง อายุ 27 ปี ทำงานในโรงงานแห่งหนึ่งที่ อ.นิคมพัฒนา โดยมีแฟนทำงานอยู่ที่อิสราเอล แต่ไม่เจอกันนานแล้ว มีอาการป่วย จึงไปตรวจพบเป็นโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน โดยมีผู้สัมผัสใกล้ชิดเสี่ยงสูง 24 คน
ปัจจุบันผู้ป่วยทั้ง 2 คน มีอาการป่วยเล็กน้อย และมีน้ำมูก ได้รับวัคซีนต้านโควิด-19 ซิโนฟาร์ม ครบ 2 เข็มทั้ง 2 คน
นอกจากนั้น ยังมีอีก 4 คน รอผลตรวจวิเคราะห์ DNA Sequencing แต่คาดว่าจะติดเชื้อสายพันธุ์โอไมครอนแน่นอน และคาดว่า จะพบเพิ่มอีกหลายคนตามมาด้วย
สำหรับในวันนี้ ระยอง พบผู้ติดเชื้อ 43 คน จากระบบการเฝ้าระวัง 36 คน เชิงรุก 7 คน ยอดผู้ป่วยสะสม 46,383 คน เสียชีวิตสะสม 310 ราย
#โอไมครอนระยอง
#โควิด19