ชัยภูมิพบผู้ติดเชื้อโอไมครอนคนแรก พบประวัติเดินทางมาชลบุรีและกาฬสินธุ์

29 ธันวาคม 2564, 15:05น.


          สถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ พบผู้ติดเชื้อโอไมครอนคนแรกเป็นหญิงอายุ 32 ปี ซึ่งทำงานอยู่ในสำนักงานท้องถิ่นอำเภอเมืองชัยภูมิ นายชาญชัย ศรศรีวิชัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ เปิดเผยว่า ผู้ป่วยรายนี้ มีประวัติการเดินทางไปยังหลายจังหวัดทั้งชลบุรีและกาฬสินธุ์ โดยมีผลการตรวจพบว่าติดเชื้อตั้งแต่วันที่ 26 ธันวาคม ขณะนี้มีการตรวจคัดกรองบุคคลกลุ่มเสี่ยงมากกว่า 100 คน ยังไม่พบผู้ป่วยเพิ่ม



          ในส่วนของสถานการณ์ผู้ป่วยรายใหม่ 10 คน อยู่ในพื้นที่ อ.เทพสถิต 3 คน, อ.บ้านเขว้า 2 คน, อ.บ้านแท่น 2 คน, อ.แก้งคร้อ 1 คน, อ.เนินสง่า 1 คน และที่ อ.บำเหน็จณรงค์ อีก 1 คน



          และในช่วงเดินทางกลับภูมิลำเนาของประชาชนในช่วงปีใหม่ 2565 ขอให้ชาวชัยภูมิทุกคนปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัดในทุกพื้นที่ ผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยงต้องผ่านการตรวจ ATK ทุกคน ในทุกพื้นที่ และจะต้องมีการแจ้งผู้นำชุมชน, อสม. เพื่อไม่ให้เกิดคลัสเตอร์ใหม่





....



#ชัยภูมิ



#โควิดโอไมครอน

ข่าวทั้งหมด

X