ที่กระทรวงยุติธรรมวันนี้ (29 ธ.ค.) นางคณิตา กรรณสูต ภรรยาของนายเปรมชัย กรรณสูต ผู้ต้องขังคดีล่าเสือดำ ได้ยื่นหนังสือขอความเป็นธรรม ถึง นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เพื่อขอความเห็นใจ ให้ย้ายนายเปรมชัยไปเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล เนื่องจากมีปัญหาด้านสุขภาพ เป็นโรคเรื้อรัง ทั้งเบาหวาน ความดัน โรคหัวใจ และเพิ่งผ่าตัดตา โดยเฉพาะโรคเบาหวานที่เป็นหนัก เป็นแผลที่เท้าเพิ่งคว้านเนื้อ ทั้งกังวลว่าหากติดโควิด-19 ในเรือนจำแล้วอาการจะหนักขึ้น เพราะเป็นโรคเรื้อรัง 7 ประเภทที่อันตราย เกรงว่าเครื่องมือของเรือนจำจะดูแลได้ไม่ดีพอ ซึ่งที่ผ่านได้ยื่นหนังสือถึงกรมราชทัณฑ์ไปแล้ว 4 ครั้ง แต่ยังไม่มีความคืบหน้า ในวันนี้จึงได้นำใบรับรองแพทย์ของนายเปรมชัยมาด้วย
นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวว่า ทุกอย่างต้องทำระเบียบของราชการ ทุกคนต้องเท่าเทียมกัน ยอมรับว่ามีความเห็นใจแต่ทุกอย่างต้องทำตามกฎระเบียบ ส่วนการดูแลผู้ต้องขังของกรมราชทัณฑ์ ทำได้ดีแล้วตามมาตรฐาน มีระบบการดูแลที่ดี
นายสหการณ์ เพ็ชรนรินทร์ รองปลัดกระทรวงยุติธรรม กล่าวว่า กรมราชทัณฑ์ไม่เคยปล่อยปะละเลย และไม่เคยปล่อยให้ผู้ต้องขังถึงขั้นเจ็บป่วยถึงขั้นมีอาการย่ำแย่ หากพบว่ามีอาการมากขึ้นก็จะนำส่งโรงพยาบาลราชทัณฑ์ทันที โดยมีหมอคอยดูแลอย่างใกล้ชิด
...
#กระทรวงยุติธรรม
#เปรมชัย