คดีสะเทือนขวัญเมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2564 คนร้ายก่อเหตุบุกคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งย่านบางพลี จ.สมุทรปราการ ใช้มีดปลายแหลมเข้าแทง น.ส.อินทุอร อายุ 23 ปี บาดเจ็บสาหัส ก่อนวิ่งหนีออกมาจากห้องพักเพื่อขอความช่วยเหลือและเสียชีวิตบริเวณหน้าลิฟต์ หลังเกิดเหตุพบรอยเท้าเปื้อนเลือดของคนร้ายเดินขึ้นลงบันไดหนีไฟหลายชั้น
ล่าสุด พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ได้ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ และสอบปากคำพยานไปแล้ว 9 คน โดยทุกคนให้การเป็นประโยชน์ และสามารถคุมตัวผู้ต้องสงสัยได้แล้ว 1 คน พบเป็นชาย 41 ปี ชื่อ ณัฐชัย เป็นชาวนครศรีธรรมราช พบเป็นคนที่อาศัยอยู่ภายในตึกเดียวกับ ผู้เสียชีวิต อาศัยอยู่ที่ชั้น 3 ห้องเลขที่ 9 ซึ่งอยู่ใกล้บันไดหนีไฟ
ล่าสุดนายณัฐชัยยอมรับสารภาพหลังจำนนต่อหลักฐาน โดยอ้างว่า ขณะก่อเหตุอยู่ในอาการมึนเมาและเกิดอารมณ์ทางเพศ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหา 'ฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา และพกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร' ก่อนควบคุมตัวไว้เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แกะรอย พบว่า นายณัฐชัยเดินสวนกับผู้เสียชีวิต ก่อนเปลี่ยนเสื้อจากสีขาวเป็นสีน้ำเงิน และเดินเข้าห้องของผู้เสียชีวิตที่ไม่ได้ล็อกห้อง เพื่อไปดักรอภายในห้องหวังข่มขืน โดยหลบซ่อนตัวในตู้เสื้อผ้า จนผู้เสียชีวิตกลับเข้ามาในห้องพัก ก่อนจะเข้าข่มขืนเกิดการต่อสู้กัน จนสุดท้ายคนร้ายก็ใช้มีดปลายแหลมแทง จากนั้นคนร้ายได้หลบหนีไปทางบันไดหนีไฟ และไปที่ห้องว่างชั้น 5 ได้เข้าไปเปลี่ยนเสื้อผ้า โดยทิ้งเสื้อสีน้ำเงินและมีดที่เปื้อนคาบเลือดทิ้งไว้ในชักโครกห้องว่าง
#ฆ่าตายในคอนโด
#บางพลี
#สมุทรปราการ