สงขลา! เจอโอไมครอน 1 ราย หญิงไทยกลับจากอิตาลี

26 ธันวาคม 2564, 09:17น.


          สำนักงานสาธารณสุข จ.สงขลา รายงานว่า พบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน 1 คน ผู้ป่วยเป็นหญิงไทยอายุ 36 ปี อ.สทิงพระ จ.สงขลา เดินทางกลับมาจากประเทศอิตาลี ทำงานครัวในร้านอาหาร ได้รับวัคซีนไฟเซอร์จากประเทศอิตาลี 2 เข็ม เมื่อวันที่ 31 ก.ค.64 


-14 ธ.ค.64 เดินทางจากประเทศอิตาลี


-15 ธ.ค.64 ต่อเครื่องบินที่กาตา เดินทางถึงสนามบินสุวรรณภูมิ ตรวจหาเชื้อ RT-PCR และเข้าพักที่โรงแรมกักตัว 1 คืน และรับการตรวจหาเชื้อแบบ RT-PCR ผลไม่พบเชื้อ


-16 ธ.ค. 64 เวลา 16.00 น. เดินทางโดยเครื่องบินมา จ.สงขลา พักบ้านญาติที่ อ.หาดใหญ่ 1คืน


-17ธ.ค.64 เวลา 09.00 น.ทานติ่มซำกับญาติ 2 คน ที่ร้านแถวสนามกีฬาจิระนคร อ.หาดใหญ่ (นั่งห่างจากโต๊ะอื่น ใช้เวลาประมาณ 20นาที) เวลา 10.30 น. เดินทางถึงบ้าน ต.ท่าหิน อ.สทิงพระ ในรถสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา อยู่บ้านตลอด อาศัย 3 คน ผู้ป่วย มารดา และ น้องชาย


-18ธ.ค.64 เริ่มมีอาการปวดเมื่อยร่างกาย จึงไปตรวจ ATK แบบ Home Use ที่ รพ.สต.ท่าหิน อ.สทิงพระ ผลเป็นลบ แยกตัวเองออกจากครอบครัว 


-19ธ.ค.64 อยู่บ้าน ไม่ได้ไปไหน แยกตัวเองออกจากครอบครัว 


-20.ค.64 เวลา 11.00 น. ไปธนาคารกรุงไทย สาขาสทิงพระ ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง เวลา 14.00 น. ไปร้านขายยาที่ม่วงงาม ไปตลาดม่วงงาม (มารดาเป็นคนซื้อ ) แวะร้านขายดอกไม้ที่ตลาดม่วงงาม (ไม่ได้ซื้อ) และซื้อน้ำที่ร้านอเมซอน ม่วงงาม อ.สิงหนคร 


-21ธ.ค.64 รู้สึกเจ็บคอ ตรวจหาเชื้อด้วยชุดตรวจ ATK ผลเป็นบวก แจ้งเจ้าหน้าที่ รพ.สต.เพื่อตรวจหาเชื้อแบบRT-PCR ผลพบเชื้อ เข้ารับการรักษาที่ห้องแยก รพ.สทิงพระ จ.สงขลา (Negative Pressure Room) และส่งตรวจยืนยันหาสายพันธุ์ของเชื้อกับกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ 


-24ธ.ค.64 กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แจ้งผลการยืนยัน ผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน B.1.1.529 


 


 


          คณะกรรมการโรคติดต่อ จ.สงขลาเร่งควบคุมโรคในพื้นที่ 


-ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง ได้แก่ ญาติที่ อ.หาดใหญ่ ผู้สัมผัสร่วมบ้านและพนักงานธนาคารที่ใช้บริการ 7 คน เข้ารับการกักตัว ที่ศูนย์กักชุมชนแล้ว 


-ผู้สัมผัสเสี่ยงต่ำ ได้แก่ เจ้าหน้าที่ธนาคาร ใน อ.สทิงพระและผู้มารับบริการ กลุ่มสัมผัสเสี่ยงใน อ.สิงหนคร 67 คน ตรวจหาเชื้อแบบ ATK เมื่อวันที่ 21, 23, 24 ธ.ค.64 อยู่ระหว่างรอผลตรวจ




 


 


#สงขลา


#ผู้ป่วยกลับจากอิตาลี


#สายพันธุ์โอไมครอน 


CR:Facebook สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสงขลา


 
ข่าวทั้งหมด

X