ยุโรปเพิ่มข้อจำกัดควบคุมโควิดก่อนคริสต์มาส

18 ธันวาคม 2564, 08:57น.


          หลายประเทศในยุโรป ออกข้อบังคับเพิ่มเติม เพื่อจำกัดการเดินทางและกิจกรรมทางสังคมในช่วงก่อนเทศกาล ขณะที่อิมพีเรียล คอลเลจ ลอนดอน ออกรายงานการวิจัยที่พบว่า โควิดโอไมครอนแพร่ระบาดได้มากกว่าโควิดเดลตาถึง 5.4  เท่า รวมถึงมีความเสี่ยงที่ผู้ที่หายป่วยจากโควิด-19 แล้วจะกลับมาติดเชื้อซ้ำ 


          เยอรมนี ไอร์แลนด์ สวิตเซอร์แลนด์ และเดนมาร์กต่างออกข้อจำกัดเพิ่มเติมในการเดินทางเข้าประเทศ และการใช้วัคซีนพาสปอร์ต ผู้ที่ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีน จะไม่สามารถเข้าใช้บริการสถานที่บางแห่งได้ รวมถึงการนั่งทานอาหารในร้าน 


          ที่เดนมาร์ก ให้ปิดโรงภาพยนตร์ โรงละคร สวนสนุก และศูนย์การประชุม ตลอดจนจำกัดจำนวนลูกค้าในร้านค้าและร้านอาหารในห้าง


          ส่วนที่ไอร์แลนด์ นายลีโอ วารัดการ์ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ท่ามกลางสถานการณ์ของ "ไวรัสที่มีความร้ายแรง" รัฐบาลไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากการใช้มาตรการที่ประชาชนไม่ชื่นชอบ รวมถึงการลดเวลาทำการของบาร์และร้านอาหาร


...


#ยุโรป


#โควิด19
ข่าวทั้งหมด

X