รับฝน 23-25 พ.ย.! สุราษฎร์ฯ พร่องน้ำในอ่างเก็บน้ำ ป้องกันน้ำท่วมพท.ศก.

23 พฤศจิกายน 2564, 05:55น.


          หลังจากที่มีการคาดการณ์ว่าภาคใต้จะมีฝนตกหนัก 2 ช่วง ทำให้ที่ประชุมบริหารจัดการน้ำส่วนหน้าในพื้นที่เสี่ยงอุทกภัยภาคใต้ ที่มีการประชุมกันเมื่อวานนี้สรุปรายละเอียดแนวทางการรับมือ นายชยันต์ เมืองสง รองเลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) ประธานคณะทำงานอำนวยการบริหารจัดการน้ำส่วนหน้าในพื้นที่เสี่ยงอุทกภัยภาคใต้ และ นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ในฐานะผู้แทนกระทรวงมหาดไทย 


-สนทช.คาดหมายว่า จะมีฝนตกหนักในพื้นที่ภาคใต้ตอนบน ช่วงระหว่างวันที่ 23-25 พ.ย. 64 


-ฝนตกในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ช่วงระหว่างวันที่ 28-30 พ.ย. 64


          ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี  มอบหมายให้รองผู้ว่าราชการจังหวัด เป็นหัวหน้าชุด จำนวน 4 โซน แจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แจ้งอำเภอและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น 


-จัดเตรียมศูนย์พักพิง พร้อมรับผู้ประสบภัย 


-โครงการชลประทานสุราษฎร์ธานี สำนักงานทรัพยากรน้ำภาค 10 และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้พร่องน้ำในอ่างเก็บน้ำ ลงแม่น้ำ และคลองสายหลักต่าง ๆ 


-ติดตั้งเครื่องสูบน้ำ เครื่องผลักดันน้ำ ในพื้นที่อำเภอไชยา อำเภอท่าชนะ อำเภอเกาะสมุย ในพื้นที่เศรษฐกิจ 


-ขอให้กรมชลประทาน สนับสนุนเครื่องผลักดันน้ำ ติดตั้งในพื้นที่อำเภอพุนพิน บริเวณสะพานแม่น้ำตาปี สะพานคลองพุนพิน สะพานคลองศรีวิชัย เพื่อป้องกันน้ำท่วมในพื้นที่เศรษฐกิจ เนื่องจากแม่น้ำตาปี ขณะนี้ปริมาณน้ำเต็มคลองใกล้ระดับวิกฤต


          ด้านสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยสุราษฎร์ธานี นำเจ้าหน้าที่พร้อมด้วยทรัพยากรกู้ภัย รถปฏิบัติการบรรเทาอุทกภัย เครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ โดยติดตั้งในบริเวณประตูระบายน้ำท่าม่วง อำเภอท่าชนะ จังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อเตรียมรับสถานการณ์อุทกภัยในช่วงวันที่ 23-25 พ.ย.64


 


#รับฝนตกหนัก


#ภาคใต้


CR:ภาพกองอำนวยการน้ำแห่งชาติ 


 
ข่าวทั้งหมด

X