แคนาดาให้ผู้ที่ได้รับวัคซีนซิโนฟาร์ม ซิโนแวค และโควาซิน ครบ เข้าประเทศได้ตั้งแต่ 30 พ.ย.

21 พฤศจิกายน 2564, 10:16น.


         รัฐบาลแคนาดาประกาศว่านักท่องเที่ยวที่รับวัคซีนครบโดส ของวัคซีนซิโนฟาร์ม, ซิโนแวค และโควาซิน สามารถเดินทางเข้าประเทศได้ตั้งแต่วันที่ 30 พฤศจิกายนเป็นต้นไป และผู้ที่เดินทางออกจากแคนาดาแล้วกลับมาในช่วงเวลาไม่ถึง 72 ชั่วโมง ไม่จำเป็นจะต้องแสดงผลตรวจโควิดเป็นลบเมื่อจะเดินทางกลับเข้าประเทศ เป้าหมายสำคัญของมาตรการนี้คือการที่แคนาดากำลังเข้าสู่ฤดูท่องเที่ยวในวันหยุด และต้องการสนับสนุนให้ประชาชนที่มีการเดินทางในระยะสั้น สามารถเดินทางกลับเข้าประเทศได้ง่ายขึ้น



         ปัจจุบัน แคนาดายอมรับเฉพาะผู้เดินทางที่ได้รับวัคซีนไฟเซอร์ โมเดอร์นา แอสตร้าเซนเนก้า และจอห์นสันแอนด์จอห์นสัน ที่มีการใช้ในประเทศ การเพิ่มรายชื่อวัคซีนซิโนฟาร์ม ซิโนแวค และโควาซิน เพื่อให้สอดคล้องกับรายชื่อวัคซีนที่องค์การอนามัยโลกรับรอง ซึ่งยังเป็นการขยายการเปิดรับผู้ที่เดินทางมาจากอินเดีย บราซิล และจีน ซึ่งมีการให้วัคซีนเหล่านี้จำนวนมาก



          และตั้งแต่วันที่ 15 มกราคม ปีหน้า (2565 ) ผู้เดินทางในกลุ่มที่ได้รับการยกเว้นจากข้อกำหนดในปัจจุบัน จะสามารถเดินทางเข้าสู่แคนาดาได้ก็ต่อเมื่อฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ครบถ้วนแล้ว ซึ่งกระทรวงสาธารณสุขของแคนาดา ระบุว่า แคนาดาจะเปิดพรมแดนทางเศรษฐกิจและสังคมอย่างระมัดระวัง ซึ่งมาตรการในส่วนนี้จะมีผลต่อนักกีฬาอาชีพและสมัครเล่น นักเรียนต่างชาติ คนขับรถบรรทุก และผู้ปฏิบัติงานที่มีความจำเป็นต้องเดินทางข้ามพรมแดน และผู้ที่มีอายุมากกว่า 18 ปีมีการเดินทางข้ามพรมแดนไปพบกับสมาชิกในครอบครัว ตลอดจนนักเดินทางประเภทอื่นๆ ที่ไม่ได้รับวัคซีนหรือได้รับวัคซีนบางส่วน เช่น ผู้ลี้ภัย ลูกเรือ และคนงานด้านการเกษตร ซึ่งจะสามารถเดินทางเข้าแคนาดาก็ต่อเมื่อได้รับอนุญาตอย่างจำกัดเท่านั้น



....



#แคนาดา



#เปิดการเดินทาง



#วัคซีนโควิด

ข่าวทั้งหมด

X