ไฟเซอร์และไบโอเอ็นเทคยื่นเรื่องขอใช้วัคซีนบูสเตอร์สำหรับกลุ่มผู้ใหญ่ในสหรัฐฯ อีกครั้ง

10 พฤศจิกายน 2564, 07:11น.


          บริษัทไฟเซอร์ อิงค์และไบโอเอ็นเทค ยื่นเรื่องต่อสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาแห่งสหรัฐฯ หรือเอฟดีเออีกครั้งเพื่อขออนุมัติการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เข็มกระตุ้นให้กับผู้ใหญ่ทุกคน



          เมื่อเดือนกันยายน เอฟดีเอ อนุมัติให้ใช้วัคซีนของไฟเซอร์ เป็นเข็มกระตุ้นให้กลุ่มผู้ที่มีอายุมากกว่า 65 ปีขึ้นไป และผู้มีความเสี่ยงสูงที่จะติดเชื้อเนื่องจากงานของพวกเขา แต่คณะที่ปรึกษาของหน่วยงานปฏิเสธคำขอฉีดเข็มกระตุ้นให้แก่บุคคลอายุ 16 ปีทุกคนขึ้นไป โดยมีความเห็นว่า หลักฐานที่บริษัทนำมาสนับสนุนการขออนุมัตินั้น ยังไม่เพียงพอ และยังต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความปลอดภัย โดยเฉพาะความเสี่ยงของการเกิดอาการกล้ามเนื้อหัวใจอักเสบในกลุ่มคนหนุ่มสาวหลังการฉีดวัคซีน



          ไฟเซอร์และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขของสหรัฐฯ ยืนยันว่าการฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นสามารถป้องกันการเกิดอาการรุนแรงที่ทำให้ต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลและการเสียชีวิต และมีข้อมูลที่เกิดขึ้นใหม่บ่งชี้ว่าวัคซีนสามารถชะลอการติดเชื้อที่ไม่รุนแรงได้เช่นกัน



....



#สหรัฐอเมริกา



#วัคซีนโควิด



#วัคซีนบูสเตอร์

ข่าวทั้งหมด

X