นายกฯกำชับ เร่งแก้ปัญหารถรับ-ส่งนักท่องเที่ยว ไม่พอ หลังเปิดประเทศ

02 พฤศจิกายน 2564, 10:13น.


           ในระหว่างที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ปฏิบัติภารกิจร่วมประชุมรัฐภาคีกรอบอนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ (COP26) ที่สหราชอาณาจักร นายกรัฐมนตรียังได้ติดตามความเรียบร้อยเกี่ยวกับการดำเนินการของหน่วยต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยว ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. 64



          น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีซึ่งติดตามนายกรัฐมนตรี ในภารกิจครั้งนี้ เปิดเผยว่า นายกรัฐมนตรีได้รับทราบประเด็นปัญหากรณีรถรับส่งนักท่องเที่ยวระหว่างท่าอากาศยานในพื้นที่กรุงเทพฯ กับโรงแรม AQ และโรงแรม SHA+ ที่ต้องมารับนักท่องเที่ยวไปดำเนินการตรวจ RT-PCR ไม่เพียงพอ จึงเกิดกรณีปัญหานักท่องเที่ยวต้องรอนาน นายกรัฐมนตรีจึงมอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไขปัญหาโดยเร็ว รวมทั้งยังได้กำชับว่าการอำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยวยังต้องอยู่ภายใต้มาตรการการคัดกรองและเฝ้าระวังโรคที่เข้มงวดและได้มาตรฐานสากล และเจ้าหน้าที่ด่านหน้าทุกคนต้องปลอดภัยด้วย



          สิ่งสำคัญคนไทยทุกคนต้องเป็นเจ้าภาพที่ดี และต้องระวัดระวังตัวเอง ไม่เช่นนั้นก็อาจต้องหยุดอีก ซึ่งเป็นสิ่งที่นายกรัฐมนตรีควบคุมไม่ได้ จึงต้องระวังตัวเอง เพื่อให้ประเทศเดินหน้าไปได้ และส่งผลให้การท่องเที่ยวฟื้นตัว เศรษฐกิจก็จะดีขึ้นทั้งระบบ



          ก่อนหน้านี้ นายกรัฐมนตรีได้รับรายงานจาก นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมซึ่งได้นำคณะลงพื้นที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ(ทสภ.) เพื่อตรวจเยี่ยมการดำเนินการของส่วนงานต่างๆ และประชุมออนไลน์ร่วมกับผู้บริหารของท่าอากาศยานระหว่างประเทศอีก 6 แห่ง ที่อยู่ภายใต้การดูแลของบมจ. ท่าอากาศยานไทย (AOT) และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น ด่านควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศ กองบังคับการตรวจคนเข้าเมืองสำนักงานศุลกากร เพื่อรับฟังบรรยายการสรุปการดำเนินงานของแต่ละท่าอากาศยานและหน่วยงาน ซึ่งพบว่าการให้บริการของแต่ละหน่วยเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และอยู่ภายใต้มาตรฐานการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19



#เปิดประเทศ



#โควิด19



CR:รัฐบาลไทย

ข่าวทั้งหมด

X