CDC เผยผลการวิจัยไฟเซอร์ 93% ป้องกันไม่ให้ผู้ป่วยเด็กเข้ารพ.

20 ตุลาคม 2564, 06:14น.


          ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ (CDC) เปิดเผยรายละเอียดผลการศึกษาของวัคซีนไฟเซอร์



-วัคซีนต้านโควิด-19 ของบริษัทไฟเซอร์ มีประสิทธิภาพ 93% ป้องกันไม่ให้ผู้ป่วยโควิด-19 ซึ่งเป็นเด็กวัย 12-18 ปี ต้องเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาล



-ผลการศึกษาดังกล่าวสอดคล้องกับรายงานในอิสราเอล พบว่า วัคซีนไฟเซอร์มีประสิทธิภาพ 92% ป้องกันไม่ให้ผู้ป่วยโควิด-19 ซึ่งเป็นเด็กวัย 12-15 ปี ต้องเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาล



-CDC เปิดเผยว่า ผลการศึกษาดังกล่าว มาจากการติดตามอาการของผู้ป่วยโควิด-19 ซึ่งเป็นเด็กวัย 12-18 ปี จำนวน 464 คน ซึ่งเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลเด็ก 19 แห่งทั่วสหรัฐฯในช่วงเดือนมิ.ย.-ก.ย.64 ซึ่งขณะนั้นมีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์เดลตา พบว่า ผู้ป่วยจำนวน 97% ไม่ได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ขณะที่จำนวน 72% มีปัจจัยเสี่ยงที่จะทำให้อาการของโรครุนแรงขึ้น



          ขณะนี้ บริษัทไฟเซอร์กำลังรอการอนุมัติจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาสหรัฐ (FDA) ในการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 ให้แก่เด็กที่มีอายุ 5-11 ปี



#ไฟเซอร์



#วัคซีนโควิด19



แฟ้มภาพ 

ข่าวทั้งหมด

X