ซีอีโอยูไนเต็ดแอร์ไลน์ยืนยันนโยบายวัคซีนเหมาะสมแล้ว

03 ตุลาคม 2564, 16:46น.


          นายสกอตต์ เคอร์บี้ ซีอีโอของสายการบินยูไนเต็ดแอร์ไลน์ เปิดเผยว่าการไล่ออกพนักงานที่ปฏิเสธที่จะรับวัคซีนป้องกันโควิด-19 เป็นสิ่งที่ถูกต้องแล้ว โดยมีพนักงานราว 300 คนจากทั้งหมด 67,000 คนของสายการบินที่ไม่รับการฉีดวัคซีน และไม่ชี้แจงเหตุผลความจำเป็นภายในวันที่ 27 กันยายน ซึ่งซีอีโอของยูไนเต็ดแอร์ไลน์ ยืนยันว่า นโยบายที่เข้มงวดนี้มีเป้าหมายสำคัญคือการรักษาชีวิต



          ทั้งนี้ พนักงานส่วนใหญ่ ไปรับการฉีดวัคซีนภายในกำหนดเวลาที่สายการบินกำหนดไว้ แต่มีอยู่มากกว่า 2,000 คนร้องขอการยกเว้นทางการแพทย์หรือเหตุผลทางศาสนา ซึ่งจะมีการพิจารณาเป็นรายกรณีโดยเทียบเคียงกับการพิจารณาคดีในศาล และข้อตกลงกับสหภาพแรงงาน



          นายเคอร์บี กล่าวว่ามาตรการของสายการบินได้รับการชื่นชมจากลูกค้าจำนวนมาก แต่ในเวลาเดียวกันเขายอมรับว่าระบบการตรวจสอบข้อมูลโควิดของผู้โดยสารสายการบินจากประเทศต่าง ๆ ที่มีความแตกต่างกันในแต่ละประเทศยังเป็นอุปสรรคการบิน ซึ่งทางสมาคมการขนส่งสายการบินระหว่างประเทศมีข้อเรียกร้องให้มีระบบที่เป็นมาตรฐานเดียวกัน



          อย่างไรก็ตาม เขายอมรับว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องซับซ้อน และเขาไม่โทษรัฐบาล เนื่องจากมีวัคซีนที่แตกต่างกันในส่วนต่างๆ ของโลก และทุกประเทศต่างก็มีเครื่องมือในการกำกับดูแลของตนเอง การผ่อนคลายข้อจำกัดการเดินทางที่กำลังจะเกิดขึ้น โดยเฉพาะการเปิดการเดินทางข้ามมหาสมุทรแอตแลนติกอีกครั้งเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับสายการบิน



...



#ยูไนเต็ดแอร์ไลน์



#โควิด19



#วัคซีนโควิด

ข่าวทั้งหมด

X