หลังนายวันชัย สอนศิริ สมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) เสนอการสร้างความปรองดองโดยให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พูดคุยเจรจรากับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี
พล.อ.ประยุทธ์ ระบุว่า ตัวเองในฐานะที่เป็นนายกรัฐมนตรีไม่สามารถพูดคุยกับคนที่มีคดีได้ หรือแม้แต่จะมอบหมายให้บุคคลอื่นไปพูดคุยแทน ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ผิด ร่วมถึงที่มีข้อเสนอให้ไปพูดคุยกันแกนนำของกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) นั้น เห็นว่าไม่ใช่เรื่องที่ตัวเองจะต้องดำเนินการ เพราะการที่รัฐบาลเข้ามาในครั้งนี้ก็เพื่อต้องการทำให้ประเทศเดินหน้าให้ได้ และแก้ไขปัญหาความรุนแรง ซึ่งในเรื่องของคดีความต่างๆก็จะต้องเป็นไปตามกระบวนการของศาลส่วนตัวยืนยันว่า ไม่ได้ปิดประตูในเรื่องของการสร้างความปรองดอง แต่สำหรับคนที่มีคดีก็จะต้องเข้าสู่กระบวนการที่ถูกต้อง โดยเฉพาะการที่ต้องกลับมาสู้คดี
ด้านความเคลื่อนไหวทางการเมืองของกลุ่มนักศึกษาธรรมศาสตร์นั้น พล.อ.ประยุทธ์ ระบุว่า ขอให้เข้าใจการทำหน้าที่ของรัฐบาลและคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ซึ่งจะไม่ตกเป็นเครื่องมือในการสร้างสถานการณ์ โดยรัฐบาลก็จะต้องทำให้สังคมไม่มีความขัดแย้ง และทำให้เกิดความเท่าเทียมกัน
สำหรับ ในวันนี้พล.อ.ประยุทธ์ พร้อมด้วย ม.ล. ปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีได้เดินทางลงมาดูการก่อสร้างห้องอาหารภายใต้ตึกบัญชาการ1 ก่อนที่จะร่วมรับประทานอาหารกับสื่อมวลชน โดยพล.อ.ประยุทธ์ ได้รับประทานข้าวหมกไก่ และส้มตำปูปลาร้า