พ.ย.นี้ สหรัฐฯ!เปิดให้เดินทางเข้าได้แล้ว ฉีดวัคซีนครบ-ผลตรวจเป็นลบก่อนบิน 3 วัน

21 กันยายน 2564, 06:21น.


          นายเจฟฟ์ ไซเอนต์ ผู้ประสานงานสถานการณ์โควิด-19 ประจำทำเนียบขาว แถลงว่า รัฐบาลของนายโจ ไบเดน ผู้นำสหรัฐฯ จะผ่อนคลายมาตรการควบคุมโควิด-19 ด้วยการอนุญาตให้ชาวต่างชาติสามารถเดินทางเข้าสหรัฐฯได้ เริ่มตั้งแต่เดือนพ.ย.64นี้เป็นต้นไป แต่จะต้องแสดงหลักฐานต่างๆดังนี้ 


-หลักฐานแสดงว่าฉีดวัคซีนครบสองเข็มแล้วก่อนขึ้นเครื่องบิน 


-หลักฐานการตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิด-19 มีผลตรวจเป็นลบเท่านั้น ภายใน 3 วันก่อนเดินทาง 


-การตรวจคัดกรอง


-ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคติดต่อของสหรัฐฯ ยังจะบังคับให้สายการบินต่างๆ รวบรวมข้อมูลการติดต่อของนักเดินทางระหว่างประเทศ เพื่อนำมาเป็นเครื่องมือในการตรวจสอบระบบติดตามตัว 


          สำหรับพลเมืองชาวอเมริกันที่ยังไม่ได้รับวัคซีนเมื่อจะเดินทางกลับเข้าประเทศจะต้องดำเนินการต่างๆดังนี้


-ตรวจหาเชื้อและมีผลเป็นลบเท่านั้น ภายใน 1 วันก่อนขึ้นเครื่องบินเดินทางกลับเข้าสหรัฐฯ


-เมื่อเดินทางมาถึงแล้วก็ต้องตรวจหาเชื้อและต้องมีผลเป็นลบเท่านั้น


          ที่สำคัญผู้ประสานงานโควิด-19 ประจำทำเนียบขาว กล่าวว่า คนที่ฉีดวัคซีนครบสองเข็มแล้ว ไม่จำเป็นต้องกักตัว สหรัฐฯให้อำนาจศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคติดต่อของสหรัฐฯ กำหนดประเภทของวัคซีน


          นโยบายใหม่นี้ ได้นำมาปฏิบัติทดแทนระเบียบปฏิบัติเดิมที่ออกโดยรัฐบาลของนายโดนัลด์ ทรัมป์ 


          เมื่อช่วงต้นปี รัฐบาลของนายไบเดน เพิ่มมาตรการควบคุมเข้มงวด จำกัดการเดินทางสำหรับคนที่ไม่ใช่ชาวอเมริกัน โดย 14 วันก่อนหน้านั้น ได้อาศัยอยู่ในสหราชอาณาจักร สหภาพยุโรป จีน อินเดีย อิหร่าน สาธารณรัฐไอร์แลนด์ บราซิล และแอฟริกาใต้


 


#สหรัฐฯผ่อนคลายการเดินทาง


#ฉีดวัคซีนครบ


#ผลการตรวจเป็นลบ


 
ข่าวทั้งหมด

X