ทีมเศรษฐกิจทันสมัย ปชป.เดินหน้าโครงการ 'เรียนจบพบงาน'เพิ่มรายได้ เสริมทักษะยุคใหม่ให้เยาวชน

15 กันยายน 2564, 14:37น.


          การจัดโครงการเรียนจบพบงาน เตรียมพัฒนาแรงงานฝีมือยุคใหม่ หลังโควิด-19 คลี่คลาย นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และหัวหน้าทีมเศรษฐกิจทันสมัย พรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วย นายพันธ์พิสุทธิ์ นุราช ว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร(ส.ส.) เขตบึงกุ่ม และนายปพนชัย สุวรรณทศ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก. เขตบึงกุ่ม พรรคประชาธิปัตย์ พบหารือกับผู้บริหารโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) 2 เพื่อหารือในโครงการดังกล่าว

          นายปริญญ์ กล่าวว่า ทีมเศรษฐกิจทันสมัย พรรคประชาธิปัตย์ เล็งเห็นถึงความสำคัญของการสร้างแรงงานฝีมือ เพื่อสามารถประกอบอาชีพแห่งโลกยุคใหม่มาโดยตลอด เพราะจะช่วยเพิ่มรายได้ให้กับประชาชนอย่างยั่งยืน โดยขับเคลื่อน “โครงการเรียนจบพบงาน” ช่วยเสริมสร้างทักษะ สมรรถนะ เพิ่มโอกาสการเข้าถึงงานยุคใหม่ ทั้งการเรียนรู้นอกห้องเรียน การฝึกงาน การทํางานพาร์ทไทม์ เป็นการให้โอกาสกับนักเรียน นักศึกษา รวมถึงประชาชนทั่วไปที่ตกงาน ให้มีรายได้เพิ่มพร้อมกับการพัฒนาฝีมือและความรู้ในด้านต่างๆ มาตั้งแต่ช่วงก่อนเกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี พร้อมแจกของอุปโภคบริโภคให้ทีมงานของโรงเรียนและประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียง

          โครงการเรียนจบพบงานสอดคล้องกับหนึ่งในนโยบายหลักของนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ ที่ให้ความสำคัญกับการสร้างผู้ประกอบการยุคใหม่ สนับสนุนให้คนรุ่นใหม่ประสบความสำเร็จในการประกอบธุรกิจโดยการใช้เทคโนโลยีทันสมัยและนวัตกรรมในการขับเคลื่อนธุรกิจผ่านโครงการ Gen Z to be CEO เทรนนิ่งออนไลน์ให้กับคนรุ่นใหม่ทั่วประเทศ        เพื่อเป็นการสานต่อนโยบายดังกล่าวให้เกิดประโยชน์สูงสุด ทีมเศรษฐกิจทันสมัย พรรคประชาธิปัตย์ จึงเตรียมจัดโครงการเรียนจบพบงานนี้ร่วมกันกับโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) 2 บึงกุ่ม และสถานการศึกษาที่สนใจทั่วประเทศรวมถึงคนที่หางานอยู่เพื่อเสริมสร้างทักษะเพิ่มสมรรถนะในยุคดิจิทัลผ่านการฝึกงานและการอบรมนอกห้องเรียนรูปแบบต่างๆทั้งออนไลน์และออฟไลน์รวมทั้งเปิดโอกาสให้เด็กรุ่นใหม่และคนที่กําลังหางานได้เรียนรู้เกี่ยวกับอาชีพยุคใหม่ เพราะเมื่อโควิด-19 ผ่านพ้นไป จะมีอาชีพใหม่เกิดขึ้นอีกมากมาย และเราต้องพร้อมที่จะคว้าโอกาสทองนี้ #ทีมเศรษฐกิจทันสมัย#พรรคประชาธิปัตย์#โครงการเรียนจบพบงาน#เสริมทักษะให้เยาวชนยุคใหม่ 

ข่าวทั้งหมด