ผอ.ศูนย์กลางบางซื่อ เผยต.ค.เริ่มฉีดเข็ม 3 ให้กลุ่มขนส่ง ผู้สูงวัยที่ตกหล่น ฉีดไขว้พร้อมกลุ่มร้านอาหาร

13 กันยายน 2564, 15:11น.


          การฉีดวัคซีนโควิด-19 กระตุ้นเข็มที่ 3 สำหรับกลุ่มคนที่ฉีดวัคซีนซิโนแวค 2 เข็ม พญ.มิ่งขวัญ วิชัยดิษฐ ผู้อำนวยการสถาบันโรคผิวหนัง และ ผู้อำนวยการศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดเผยว่า เริ่มจากเดือนต.ค.64  จะเริ่มฉีดเข็มที่ 3 ให้กับกลุ่มที่อยู่ในวงการขนส่งที่ฉีดมาตั้งแต่เปิดศูนย์และไล่เรียงตามลำดับเป็นต้นไป กลุ่มนี้การติดต่อไม่ยากเพราะมีฐานข้อมูลต่างๆอยู่แล้ว จะมีการแจ้งเตือนทาง sms นอกจากนี้ ยังเตือนประชาชนที่มาฉีดวัคซีนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ให้ระวังวินเถื่อน เดือนหน้า คือ ต.ค-กลางเดือน ประชาชนจะเดินทางมามากขึ้น เพราะจะเป็นช่วงฉีดเข็ม 2ของกลุ่ม walk in



         ส่วนผู้สูงอายุ 75ปี ขึ้นไป หญิงตั้งครรภ์ ยังสามารถ walk in เข้าไปฉีดวัคซีนได้โดยตลอด ในปัจจุบันยังมีมาประมาณวันละ 40-50 คน เพราะภาพรวม ผู้สูงอายุในกรุงเทพมหานครส่วนใหญ่ ได้รับการฉีดวัคซีนกันแล้ว และกลุ่มผู้สูงอายุ 75ปีขึ้นไป เลือกได้เลยว่าฉีดวัคซีนตัวไหน สูตรไหน เช่น แอสตร้าเซนเนก้า + แอสตร้าเซนเนก้า หรือ ซิโนแวค + แอสตร้าเซนเนก้า  



         ในกลุ่มอายุ 60 ปีขึ้นไป ที่อาจมีตกหล่น จะฝากคนที่รับลงทะเบียนให้คนกลุ่มนี้ สามารถลงทะเบียน ผ่านช่องทางออนไลน์ ร่วมกับกลุ่ม เข็มที่ 1 ผู้ที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป และสำหรับผู้ที่ทำงานในภัตตาคารและผู้ประกอบการร้านอาหารริมบาทวิถี หาบเร่ แผงลอย ได้เลย โดยในช่องอาชีพ ไม่ต้องกรอกลงอาชีพ แต่ให้ลงกรอกอายุให้ถูกต้อง (ว่าอายุ60ปีขึ้นไป) ทั้งนี้จะต้องเป็นผู้ที่ไม่เคยรับวัคซีนจากที่ใดมาก่อน



          สำหรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ สำหรับกลุ่มผู้ที่ทำงานในภัตตาคารและผู้ประกอบการร้านอาหารริมบาทวิถี หาบเร่ แผงลอย จะใช้สูตรฉีดไขว้ตามแนวทางของกระทรวงสาธารณสุข โดยเข็มที่ 1 เป็นซิโนแวค และ เข็มที่ 2 เป็นแอสตร้าเซนเนก้า 



         ประชาชนที่มีคุณสมบัติเข้าเงื่อนไขสามารถลงทะเบียนและเข้ารับการฉีดวัคซีนได้ที่ สถานีกลางบางซื่อ ประตู 1 เท่านั้น เวลา 9.00-17.00 น. ทุกวัน (มีจำนวนจำกัด)



        เมื่อระบบลงทะเบียนสำเร็จ สามารถตรวจสอบรายชื่อและวันนัดได้ที่



        แอปพลิเคชัน "Vaccine บางซื่อ"



หากได้รับ SMS แจ้งยืนยันแล้ว โปรดมาตรงตามวันและเวลานัด



สาเหตุที่"ไม่ได้รับการลงทะเบียน"



1.เลขบัตรประจำตัวประชาชนผิด



2.ใส่ปีเกิดผิดเป็น พ.ศ.



3.ไม่ใส่ตัว /(ทับ) ในวันเดือนปีเกิด



4.ใส่เบอร์โทรผิด แม้ลงทะเบียนได้ก็จะไม่ได้รับ sms ยืนยัน



5.ฉีดวัคซีนมาแล้ว



 



#วัคซีนบูสเตอร์



#ฉีดวัคซีนกลุ่มผู้สูงอายุ



#โควิด19



#สถานีกลางบางซื่อ



แฟ้มภาพ 



 

ข่าวทั้งหมด

X