ผลกระทบจากสภาพอากาศแปรปรวนอย่างหนัก มีฝนตกหนักและน้ำท่วมทางภาคตะวันออกของเฉียงเหนือของสหรัฐฯ องค์การบริหารการบินของสหรัฐฯ(FAA) สั่งให้สนามบิน 3 แห่งรัฐนิวยอร์ก คือ สนามบินนานาชาตินูอาร์ก, ลากวาเดีย และสนามบินนานาชาติจอห์น เอฟ เคนเนดี (JFK) ระงับการบินชั่วคราว กระทบเที่ยวบินหลายร้อยเที่ยว
ด้านสนามบิน JFK ระบุว่า สนามบิน ยกเลิกเที่ยวบินราว 20 เที่ยว ขณะที่ สนามบินนานาชาตินูอาร์ก ยกเลิกเที่ยวบินกว่า 300 เที่ยว พร้อมแนะนำผู้โดยสารให้ตรวจสอบข้อมูลล่าสุดกับสายการบินก่อนเดินทางไปที่สนามบิน นอกจากนี้ เกิดปัญหาไฟฟ้าดับหลายครั้งในรัฐนิวยอร์กและรัฐนิวเจอร์ซี
ขณะที่ รถไฟใต้ดินของนครนิวยอร์ก ยังระงับการให้บริการ มีคลิปวิดีโอที่โพสต์ทางสื่อออนไลน์แสดงให้เห็นน้ำท่วมชานชาลาและรถไฟใต้ดิน
ด้านบริษัทขนส่งมวลชนของรัฐนิวเจอร์ซี ระบุว่า รัฐนิวเจอร์ซี ระงับการเดินรถไฟทั้งหมด ยกเว้นรถไฟที่แล่นอยู่ในเมืองแอตแลนติก ขณะที่ รถประจำทางและเรือด่วน อาจจะมีปัญหาล่าช้า ยกเลิกหรือปรับเปลี่ยนเส้นทางชั่วคราวเพื่อเลี่ยงพื้นที่น้ำท่วม
Cr: bbc, cnbc, ioinewz
#สหรัฐฯ
#น้ำท่วมหนัก
#กระทบขนส่งมวลชน
#ระงับการบินที่รัฐนิวยอร์ก