กระทรวงสาธารณสุขสเปน แถลงว่า ประชากรร้อยละ 70.3 ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ครบถ้วนแล้ว ภายในวันที่ 1 สิงหาคม ซึ่งเป็นไปตามเป้าหมายที่กำหนดไว้ และมีแนวโน้มผู้ป่วยรายใหม่ลดลงอย่างต่อเนื่อง
นายกรัฐมนตรีเปโดร ซานเชซ ทวีตข้อความว่า เป็นความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ ด้วยความแข็งแกร่งของการบริการสาธารณะในระดับชาติ ความพยายามของผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ ตลอดจนหน่วยงานสาธารณะ และการรับรู้ที่ดีของประชาชน
จำนวนผู้ป่วยโดยเฉลี่ยต่อ 100,000 คนในช่วง 14 วันของสเปนลดลงเหลือ 221 คนในวันพุธ (1 ก.ย.) ลดลงจากระดับ 233 ในวันอังคาร (31 ส.ค.) และมีจำนวนผู้ป่วยที่ได้รับการยืนยันสะสมมากกว่า 4,800,000 คน แต่จำนวนผู้เสียชีวิตในช่วง 7 วันเพิ่มขึ้น คือ 352 รายในวันพุธ เทียบกับจำนวน 319 รายในวันอังคาร ทำให้จำนวนผู้เสียชีวิตจากไวรัสโดยรวมอยู่ที่ประมาณ 84,500 ราย ซึ่งนางแคโรไลนา ดาเรียส รัฐมนตรีสาธารณสุข ขอให้ประชาชนยังใช้ความระมัดระวังเพื่อป้องกันตนเองจากการติดเชื้อ
....
#สเปน
#วัคซีนโควิด