จีน พบการระบาดรอบใหม่ในเมืองหนานจิง มีผู้ป่วยมากที่สุดนับตั้งแต่ปลายเดือนม.ค.

26 กรกฎาคม 2564, 13:22น.


          สำนักงานสาธารณสุขแห่งชาติจีน ระบุในแถลงการณ์ในวันนี้ว่า ประเทศจีน พบผู้ป่วยรายใหม่ 76 คน ในรอบ 24 ชั่วโมง แบ่งเป็นการระบาดในท้องถิ่น 40 คน และอีก 36 คนเป็นผู้โดยสารจากต่างประเทศ นับเป็นตัวเลขผู้ป่วยรายใหม่ที่สูงที่สุดในประเทศจีนนับตั้งแต่ปลายเดือนมกราคม



         สำหรับกลุ่มผู้ป่วยรายใหม่ในท้องถิ่น ส่วนใหญ่คือ 39 คนอยู่ในเมืองหนานจิง เมืองเอกของมณฑลเจียงซู ทางภาคตะวันออกของประเทศ อีกหนึ่งคนอาศัยอยู่ในมณฑลเหลียวหนิงทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ ขณะเดียวกัน สำนักงานสาธารณสุขท้องถิ่นของเมืองหนานจิง ได้เริ่มโครงการตรวจคัดกรองโรคโควิด-19 ครั้งที่ 2 สำหรับประชาชน 3.9 ล้านคนตั้งแต่เมื่อวาน ต่อเนื่องจากปฏิบัติการตรวจโรคเชิงรุกครั้งที่หนึ่ง ซึ่งเจ้าหน้าที่สาธารณสุขท้องถิ่นจัดให้มีการตรวจโรคให้กับประชาชนในย่านชุมชนที่อยู่ใกล้กับสนามบินนานาชาติหลูโข่ว(Lukou International Airport)เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว



         ที่ผ่านมา ประเทศจีนใช้มาตรการควบคุมโรคอย่างเข้มข้นในท้องที่ต่างๆที่พบการแพร่ระบาดรอบใหม่เรื่อยมา โดยเฉพาะปฏิบัติการเชิงรุกเพื่อตรวจคัดกรองกลุ่มเสี่ยง เพื่อจะได้นำผู้ป่วยมาสู่ขั้นตอนการรักษาโรคโดยเร็ว ในปัจจุบัน ประเทศจีนมีผู้ป่วยสะสม 92,605 คน เสียชีวิต 4,636 ราย 



         ราย Cr: reuters, devediscourse

ข่าวทั้งหมด

X