เปิดลงทะเบียน 'ยิ่งใช้ยิ่งได้' วันแรกพรุ่งนี้ จนกว่าจะครบ 4 ล้านสิทธิ

20 มิถุนายน 2564, 14:39น.


          นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เชิญชวนผู้สนใจร่วมโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ซึ่งจะเปิดให้ลงทะเบียนในวันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เป็นวันแรก ตั้งแต่เวลา 06.00 น. – 22.00 น. ผ่านเว็บไซต์ www.ยิ่งใช้ยิ่งได้.com หรือผ่าน G-Wallet บนแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” ทุกวันเป็นต้นไป จนกว่าจะครบ 4 ล้านสิทธิ



          เริ่มใช้จ่ายจริง 1 กรกฎาคม 2564 นี้ เพื่อกระตุ้นการบริโภคภายในประเทศผ่านผู้มีกำลังซื้อซึ่งหากเข้าร่วมเต็มจำนวน 4 ล้านคน ใช้จ่ายเต็มสิทธิ จะทำให้มีเม็ดเงินเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจของประเทศ 240,000 ล้านบาท และเมื่อมีการนำ e-Voucher กลับมาใช้ก็จะมีเงินเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจเพิ่มอีก 28,000 ล้านบาท รวมเป็น 268,000 ล้านบาท



          สรุปรายละเอียดโครงการ ”ยิ่งใช้ยิ่งได้”



     ลงทะเบียน



1. ต้องลงทะเบียนผ่านทาง www.ยิ่งใช้ยิ่งได้.com หรือผ่านแอปฯ เป๋าตัง (สำหรับผู้เคยเข้าร่วมโครงการรัฐ)



2. เริ่มลงทะเบียน 21 มิ.ย. 64 เวลา 06.00 - 22.00น. ของทุกวัน จนกว่าจะครบ 4 ล้านสิทธิ



3. ถ้าลงยิ่งใช้ยิ่งได้ จะถือว่า”สละสิทธิ” คนละครึ่ง เพราะใช้สิทธิได้แค่ 1 โครงการเท่านั้น



4. หากเป็นผู้ลงทะเบียนใหม่ ที่ไม่ได้เข้าร่วม คนละครึ่ง เฟส 3 จะสามารถลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ได้ทันที และหากเป็นการสลับโครงการ เช่น เคยลงคนละครึ่งแล้วเปลี่ยนใจ จะต้องมาสมัครยิ่งใช้ยิ่งได้ผ่านแอปฯ เป๋าตัง เท่านั้น



     การใช้สิทธิ



1. ต้องใช้สิทธิ ผ่าน G-Wallet ในแอปฯ เป๋าตังเท่านั้น (เติมเงินเข้า G-Wallet ก่อนใช้จ่าย ไม่สามารถตัดบัตรเครดิตเดบิตได้)



2. สามารถใช้จ่ายได้กับร้านค้าประเภททั่วไป ห้าง ซุปเปอร์มาร์เก็ต มินิมาร์ท ร้านบริการต่างๆ ที่จดทะเบียนออก vat ได้ และต้องเป็นร้านที่สมัครเข้าร่วมโครงการเท่านั้น



3. ใช้กับร้านค้า หรือสั่งซื้อกับเวป online “ไม่ได้” เพราะ ต้องใช้ G-Wallet สแกนจ่าย QR ของถุงเงิน



4. สามารถใช้จ่ายได้ 1 ก.ค.64 - 31 ธ.ค.64



     การรับ E-Voucher (สูงสุด 7,000 บาท )



1. ต้องใช้จ่ายผ่าน G-Wallet โดยการใช้จ่ายที่จะนำมาคิดคำนวน E-Voucher คือตั้งแต่ 1 ก.ค. - 30 ก.ย. 64 เท่านั้น



2. โดยยอดใช้จ่ายที่จะนำมาคำนวน E-Voucher คือ 5,000 บาทต่อคนต่อวัน ( สมมุติวันที่ 1 ใช้จ่ายไป 10,000 บาท จะคิดยอดแค่ 5,000 บาทเท่านั้น)



3. ยอดใช้จ่าย 0 - 40,000 บาทแรกได้คืน 10% หรือสูงสุด 4,000บาท และยอดใช้จ่ายตั้งแต่ 40,001 - 60,000 บาทได้คืน 15% หรือสูงสุด 3,000 บาท รวมเป็น 7,000 บาท



4. ยอดคืน E-Voucher จะคืน “ 3 รอบ” ทุกวันที่ 7 คือ 7 ส.ค. , 7 ก.ย. และสุดท้าย 7 ต.ค.



5. E-Voucher ใช้ได้ถึงวันที่ 31 ธ.ค. 64



6. E-Voucher “ไม่สามารถ”กดเป็นเงินสด หรือโอนเงินออกได้ จะต้องนำไปใช้จ่ายกับร้านค้าในโครงการเท่านั้น



7. E-Voucher ถ้าใช้ไม่หมด เมื่อจบโครงการจะถูกตัดทิ้ง





..

ข่าวทั้งหมด

X