กรณีแอปพลิเคชันเป๋าตัง ไม่สามารถเข้าใช้งานได้ตั้งแต่เช้าวันนี้ ทำให้ประชาชนไม่สามารถลงทะเบียนโครงการคนละครึ่งผ่านแอปฯได้ และต้องไปลงทะเบียน ผ่าน www.คนละครึ่ง.com ทั้งที่ ก่อนหน้านี้ ธนาคารกรุงไทยเคยให้ข้อมูลว่า แอปฯ เป๋าตังสามารถรองรับผู้ใช้งานได้มากกว่า 30 ล้านคน
ล่าสุด ธนาคารกรุงไทยชี้แจงว่า ยอด 30 ล้านคน หมายถึงปริมาณผู้ใช้งานแอปพลิเคชันเป๋าตัง ซึ่งพัฒนาระบบให้สามารถรองรับผู้ใช้งานได้มากกว่า 30 ล้านคน ไม่ใช่ ลงทะเบียนพร้อมกันได้มากกว่า 30 ล้านคน ข้อเท็จจริงคือ แอปฯ เป๋าตัง สามารถระบบรองรับการลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 3 พร้อมกันได้ประมาณ 1.6 ล้านคน ในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่ง โดยจะเรียงลำดับให้บริการ คือ ต้องรอให้คนก่อนหน้านี้ออกจากระบบก่อน คนลำดับถัดไปจึงจะเข้าระบบได้ และเนื่องจากมีผู้เข้าใช้งานแอปฯเป๋าจำนวนมาก แนะนำให้ลงทะเบียนผ่านเว็บ www.คนละครึ่ง.com เพื่อความสะดวก
ธนาคารกรุงไทย แจ้งว่า ในช่วงเวลา 09.30 น. ระบบของแอปพลิเคชันเป๋าตัง สามารถกลับมาใช้งานได้แล้ว แต่เพื่อความสะดวกของผู้ลงทะเบียน สามารถเลือกลงทะเบียนผ่าน 2 ช่องทางคือ แอปพลิเคชันเป๋าตังและเว็บไซต์ พร้อมขอให้ผู้ที่สนใจ ทยอยลงทะเบียน เนื่องจากกระทรวงการคลัง เชื่อว่า ตัวเลขลงทะเบียนร่วมโครงการคนละครึ่งเฟส 3 จำนวน 31 ล้านคน จะเพียงพอสำหรับทุกคน