มือมีดไล่แทงชาวบ้านในมณฑลอานฮุยของจีน มีผู้เสียชีวิต 6 รายบาดเจ็บ 14 คน

06 มิถุนายน 2564, 21:50น.


          ที่เมืองอันชิ่ง มณฑลอานฮุย เกิดเหตุชายคนหนึ่งใช้มีดเป็นอาวุธไล่แทงชาวบ้านตามท้องถนน ทำให้มีผู้เสียชีวิต 6 ราย และบาดเจ็บ 14 คน ในช่วงบ่ายของวันนี้ (6 มิ.ย.) ตามเวลาท้องถิ่น



          สำหรับคนร้ายถูกเจ้าหน้าที่ถูกจับกุมและอยู่ระหว่างการสอบสวน



          ฝ่ายความมั่นคงของเมืองอันชิ่ง ระบุว่าจุดที่เกิดเหตุเป็นย่านถนนคนเดินของแหล่งช้อปปิ้งในเมือง คนร้ายเป็นชายอายุ 25 ปี ที่กำลังว่างงานและเขาเต็มไปด้วยความโกรธ โดยก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่รายงานว่ามีผู้เสียชีวิต 5 ราย ต่อมามีผู้เสียชีวิตที่โรงพยาบาลเพิ่มอีก 1 ราย



          จีนมีเหตุโจมตีด้วยมีดเกิดขึ้นเป็นระยะ โดยเหตุที่สร้างความสูญเสียมากที่สุดคือในปี 2561 ชายคนหนึ่งก่อเหตุทำร้ายเด็กนักเรียนทำให้มีเด็กเสียชีวิต 9 ราย บาดเจ็บ 11 คน ผู้ก่อเหตุถูกศาลตัดสินประหารชีวิต



          และเมื่อเดือนเมษายน ของปีนี้ ชายคนหนึ่งก่อเหตุโจมตีโรงเรียนอนุบาล ทำให้มีเด็กเสียชีวิต 2 รายและบาดเจ็บ 16 คน 



....

ข่าวทั้งหมด

X