สตช.ให้นายตำรวจที่เสพยาไอซ์ออกจากราชการไว้ก่อน

01 กุมภาพันธ์ 2558, 11:37น.


ความคืบหน้าการจับกุมพ.ต.อ.จักรกฤช เอี่ยมแจ้งพันธ์ อายุ 48 ปี ตำแหน่ง รองผู้บังคับการ สำนักงานส่งกำลังบำรุง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในรีสอร์ท ย่านถ.ศรีนครินทร์  ซึ่งในเบื้องต้นผลตรวจปัสสาวะมีสีม่วง เนื่องจากการเสพสารเสพติด ประเภทยาไอซ์ จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ประเวศ นั้น


พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.)  เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้นำตัวไปฝากขังต่อศาลแขวงพระโขนงแล้ว  และมีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัย กับมีคำสั่งให้ออกราชการไว้ก่อน  โดยจากการตรวจสอบประวัติพบว่าตำรวจนายนี้เคยมีประวัติพัวพันกับยาเสพติด ทั้งนี้พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการให้ผู้บังคับบัญชาแต่ละพื้นที่คอยเฝ้าสังเกตุพฤติกรรมของผู้ใต้บังคับบัญชา ว่าเข้าข่ายมีพฤติกรรมสุ่มเสี่ยงต่อการพัวพันกับยาเสพติด หรือร่ำรวยผิดปกติหรือไม่  ซึ่งถ้าหากพบก็สามารถตั้งคณะกรรมการตรวจสอบได้ทันที


ส่วนการประชุมเพื่อแก้ไขปัญหาการจราจรในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑลในวันนี้  พล.ต.ท.ประวุฒิ ระบุว่า จะมอบให้คณะทำงานทั้ง 16 ชุดที่ดูแลในเรื่องนี้ ที่มีรองผู้บังคับการตำรวจนครบาล1-9 และผู้กำกับการทางหลวง ทำหน้าที่สั่งการที่ศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร เพื่อระบายการจราจรในช่วงเวลาเร่งด่วนวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 17.00-18.30 น. ควบคู่กับการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจของแต่ละพื้นที่จัดการจราจร บริเวณหน้าโรงเรียน หรือรถที่จอดกีดขวางการจราตั้งแต่เวลา 15.30 น.  โดยจะเริ่มดำเนินการที่สายเหนือ (ถนนวิภาวดี-รังสิต) เป็นสายแรก ในสัปดาห์หน้า และจะมีการพิจารณาพื้นที่อื่นต่อไป ซึ่งถ้าหากหลังการดำเนินการแล้วทำให้การจราจรดีขึ้นก็จะพิจารณาดำเนินการในช่วงเช้าต่อไป


ส่วนการแก้ปัญหาอุบัติเหตุและรถเสียบนท้องถนนนั้น ก็จะให้ที่ศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร คอยสั่งการพร้อมกับประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ในการเคลียร์รถที่กีดขวางการจราจร 


...ผสข.วิรวินท์ ศรีโหมด 
ข่าวทั้งหมด

X