ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐฯโทรศัพท์หารือกับนายกรัฐมนตรีเบนจามิน เนทันยาฮู แห่งอิสราเอลและประธานาธิบดีมาห์มูด อับบาส ของปาเลสไตน์เพื่อหาทางยุติความขัดแย้งในภูมิภาค
ทำเนียบขาวสหรัฐฯ เผยแพร่สาระสำคัญของการสนทนาซึ่งประธานาธิบดีไบเดนได้แสดงความกังวลเกี่ยวกับการเผชิญหน้าที่เกิดขึ้นในเขตเวสต์แบงก์และความรุนแรงทั่วประเทศอิสราเอล และมีความกังวลเรื่องความปลอดภัยของสื่อมวลชน จึงย้ำให้มีการป้องกันกลุ่มสื่อ ซึ่งในเวลาเดียวกัน ผู้นำสหรัฐฯได้ย้ำจุดยืนของสหรัฐฯในการสนับสนุนอิสราเอลในการปกป้องตนเองจากการโจมตีจากกลุ่มฮามาสและกลุ่มก่อการร้ายอื่นๆในฉนวนกาซา
ขณะที่ประชาคมระหว่างประเทศเรียกร้องให้ทั้งสองฝ่ายยุติความขัดแย้งที่ทวีความรุนแรงขึ้นและมีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็น 145 รายแล้ว โดยเป็นความสูญเสียของฝ่ายปาเลสไตน์ 135 รายและอิสราเอล 10 ราย
และในวันนี้ นายฮาดี อามีร์ นักการทูตสหรัฐฯ จะเข้าร่วมในการเจรจากับเจ้าหน้าที่ของอิสราเอล ปาเลสไตน์และสหประชาชาติ ซึ่งเขากล่าวก่อนการประชุมว่า ภูมิภาคนี้จะต้องมีความสงบอย่างยั่งยืน
....