*ผบ.ตร.แถลงจับ หน.แก็งบางอ้อ มือยิงแม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยวที่นครชัยศรี อ้างถูกยิงก่อน*

29 มกราคม 2558, 12:27น.


การจับกุมผู้ต้องหายิง  แม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยวเสียชีวิต ที่อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม พลตำรวจเอกสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แถลงการจับกุม นายธนาวัฒน์ แก้วงาม หรือ อ้วน และนายยุทธนา สมบูรณ์ หรือ เอ็ม 2ผู้ต้องหาที่ร่วมก่อเหตุยิง นางกรณัฐ ปุเรณโสภา แม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยวเสียชีวิต ที่อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม พลตำรวจเอกสมยศ เปิดเผยว่า จากคดีดังกล่าวเป็นคดีสะเทือนขวัญ และเป็นคดีที่สังคมให้ความสนใจ จึงได้มอบหมายให้ชุดสืบสวนที่ตั้งขึ้นพิเศษ เพื่อเอาไว้ทำคดีสำคัญ เข้าไปดูแลคดีนี้ ซึ่งคดีนี้เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้ง 19 คน เป็นเยาวชน 17 คน ในชื่อแก๊ง บางอ้อ



จากการสอบสวน นายยุทธนา อ้างว่า เมื่อวันที่23ม.ค. ซึ่งเป็นวันก่อเกิดเหตุ ลูกน้องของตัวเองได้ไปมีเรื่องกับลูกชายของผู้เสียชีวิต ตัวเองจึงตามไปเพื่อที่จะเจรจา แต่วาาลูกชายของผู้ตายชักปืนออกมายิงพวกตัวเองจำนวน5นัด นายธนวัฒน์จึงได้ใช้ปืนที่เตรียมมายิงกลับไปเพื่อป้องกันตัวจำนวน3นัด โดยที่ไม่ทราบว่ามีผู้เสียชีวิตอยู่ในยริเวณนั้น และอ้างว่าไม่ได้ใช้ปืนจ่อยิงผู้เสียชีวิตตามที่เป็นข่าว  สำหรับ นายธนวัฒน์เพิ่งออกจากเรือนจำหลังจากต้องโทษในคดียาเสพติด เมื่อช่วงบ่ายวันเกิดเหตุ และมาร่วมก่อเหตุดังกล่าวในช่วงเย็น



นอกจากนี้พันตำรวจเอกณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ ได้มอบเงินเยียวยาจำนวน1แสนบาทให้แก่นางสุภาภรณ์ ปุเรนโสภา ครอบครัวผู้เสียชีวิต ตาม พ.ร.บ.ค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทน และค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ.2544

ข่าวทั้งหมด

X