ในช่วงบ่ายนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมสภากลาโหม ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ที่ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบ ซึ่งจะมีการสั่งการขยายขีดความความสามารถของโรงพยาบาลทหาร รองรับผู้ป่วยโควิด-19 ที่มีปริมาณเพิ่มขึ้น รวมถึง รายงานสถานการณ์ด้านความมั่นคงภายในประเทศ และภาพรวมทั้งหมด ทั้งทางบกและทางทะเล
ก่อนหน้านี้ พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม ได้ย้ำขอให้ทุกเหล่าทัพ สำรวจและเตรียมความพร้อมของบุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุขในสังกัด กระทรวงกลาโหมที่มิได้ปฏิบัติงานในสถานพยาบาล ให้พร้อมสนับสนุนทางการแพทย์เมื่อจำเป็น
นอกจากนี้ พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ระบุถึงภาพรวมสถานภาพโรงพยาบาลสนามที่กระทรวงกลาโหม ทุกเหล่าทัพได้เร่งจัดตั้งขึ้น เพื่อสนับสนุนกระทรวงสาธารณสุขในพื้นที่กทม.และปริมณฑล รวมทั้งจังหวัดต่างๆ รวม 24 แห่ง จำนวน 3,725 เตียง ปัจจุบันอยู่ในสถานะพร้อมใช้งาน
แฟ้มภาพ