ชลบุรีติดโควิด-19 เพิ่มอีก 120 คน ผู้สัมผัสคนในครอบครัว 42 คน สถานบันเทิง 17 คน

18 เมษายน 2564, 07:55น.


         สถานการณ์โควิด-19 ในจังหวัดชลบุรี ล่าสุด สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี - Chonburi PR  รายงานผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ วันนี้ มีจำนวน 120 คน แบ่งเป็น  



1. ผู้ติดเชื้อโควิด-19 จากสถานบันเทิงอื่น ๆ 17 คน มีรายละเอียด ดังนี้



1.1 808 Club Pattaya 7 คน



1.2 Cystral Cub 1 คน



1.3 Friend Zone ระยอง 1 คน



1.4 Infinity 1 คน



1.5 Insomnia 1 คน



1.6 Queen club 3 คน



1.7 The Box 69 1 คน



1.8 Version Pub 2 คน



2. ติดเชื้อโควิด-19 จากการเดินทางไป จ.ภูเก็ต 1 คน



3. พนักงานสถานบันเทิงอื่นในพัทยา 2 คน



4. ผู้สัมผัสและบุคคลในครอบครัวผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 42 คน



5. อยู่ระหว่างการสอบสวนโรค 58 คน



          วันนี้มีการค้นหาผู้สัมผัสทั้งหมดจำนวน 603 คน และค้นหาเชิงรุกอีกจำนวน 129 คน (อยู่ระหว่างการรอผลตรวจ)



          ขณะนี้มีการระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ เมษายน 2564 จากสถานบันเทิงใน กทม. และแพร่ระบาดไปอย่างรวดเร็วในจังหวัดต่าง ๆ รวมทั้งการระบาดสู่สถานบันเทิงในจังหวัดชลบุรี และแพร่เชื้อไปยังผู้สัมผัสใกล้ชิด การระบาดส่วนใหญ่ของชลบุรี ยังอยู่ในกลุ่มสถานบันเทิงในอำเภอเมืองและอำเภอบางละมุง มีส่วนที่เป็นผู้สัมผัสและเป็นบุคคลในครอบครัว ยังรอการสอบสวนอีก 58 คน ขอความร่วมมือจากประชนทุกภาคส่วน ในการควบคุมป้องกันโรค เคร่งครัดในสุขอนามัยส่วนบุคคล ไม่ร่วมวงสังสรรค์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งไม่สังสรรค์กับบุคคลที่ซึ่งมาจากจังหวัดที่มีการระบาดของโควิด-19 เคร่งครัดในมาตรการตามหลักเกณฑ์



          กรณีมีการจัดกิจกรรมรวมกลุ่มคนจำนวนมาก จังหวัดชลบุรีจะยังคงดำเนินการค้นหาผู้สัมผัส และค้นหาเชิงรุกอย่างเข้มข้น เพื่อนำมาตรวจหาเชื้อโควิด-19 และนำมารักษาไม่ให้แพร่ระบาดต่อไป ขอความร่วมมือบุคคลที่ไปเที่ยวสถานบริการตามประกาศ หรือ สถานบริการใน กทม. ปริมณฑล เข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 เพื่อเข้ารับการรักษา ไม่ให้แพร่เชื้อต่อไป



          ก่อนหน้านี้ จ.ชลบุรี ได้เปลี่ยนแปลงคำสั่ง “เปิดชายหาดได้ตามปกติ” โดยรักษาระเบียบตามมาตรการอย่างเคร่งครัด สามารถมาพักผ่อนได้ตามปกติ โดยห้ามมั่วสุมดื่มแอลกอฮอล์ อันเป็นเหตุให้เกิดการแพร่ระบาดของโรค หรือเป็นเหตุให้เกิดความเดือนร้อนวุ่นวาย แก่ประชาชนบริเวณใกล้เคียงทุกรูปแบบ ในส่วนของจุดฟรีโซน ต้องนั่งเว้นระยะห่างจากกลุ่มอื่น และสวมหน้ากากอนามัย และห้ามดื่มแอลกอฮอล์เด็ดขาด ฝ่าฝืน จำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และอาจมีความผิดตามพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือทั้งจำทั้งปรับ

ข่าวทั้งหมด

X