รัฐมิชิแกน สหรัฐ พบผู้ติดเชื้อโควิด-19กลายพันธุ์มากขึ้น และไม่มีอาการ

06 เมษายน 2564, 14:51น.


          รัฐมิชิแกนของสหรัฐกำลังมีผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เพิ่มมากขึ้น เซลส์แมน วัสดุก่อสร้างวัย 54 ปี เปิดเผยว่า มีความรู้สึกไม่สบาย จึงยกเลิกฉีดวัคซีนและไปตรวจหาเชื้อ พบว่าติดเชื้อ ทั้งๆที่ใช้ชีวิตอย่างระมัดระวังมาตลอด มีความรู้สึกเหนื่อยเหมือนขึ้นเวที ชกกับไมค์ ไทสัน เพราะส่วนตัวเป็นคนแข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัว แต่พบว่า ติดเชื้อจากบุตรชายวัย 19 ปี ส่วนภรรยาที่ฉีดวัคซีนแล้วติดเชื้อเช่นกัน แต่มีอาการเพียงเล็กน้อย



          ผู้เชี่ยวชาญ ชี้ว่า ปัญหาในรัฐมิชิแกนขณะนี้คือ ผู้คนเบื่อการสวมหน้ากากอนามัย ละเลยการรักษาระยะห่าง ขณะที่เชื้อไวรัส ที่กำลังระบาดเป็นสายพันธุ์ที่แพร่เชื้อได้ง่าย มีโอกาสติดเชื้อสูง ดังนั้นกว่าคนจะรู้ตัวก็ติดเชื้อไปแล้ว



          สำหรับรัฐมิชิแกนพบ ทั้งไวรัสโควิด-19 กลายพันธุ์ ในแอฟริกาใต้ และเชื้อกลายพันธุ์อังกฤษมีโอกาสแพร่เชื้อได้สูง เชื่อว่าตัวเลขที่แท้จริงสูงกว่านี้มาก คาดว่าจะมีสัดส่วนร้อยละ 40 ของผู้ป่วยทั้งหมด เจ้าหน้าที่สาธารณสุขเชื่อว่า โรงเรียนและสนามกีฬาเยาวชน น่าจะเป็นแหล่งแพร่เชื้อ ผู้ป่วยสตรีวัย 44 ปี เชื่อว่า ครอบครัวเธอติดเชื้อ จากการที่สามีไปเชียร์ลูกชายแข่งฟุตบอล เพราะแม้ว่า ทุกคนใส่หน้ากากอนามัย แต่ก็ตะโกนเชียร์กันสุดเสียง และนำเชื้อกลับมาติดคนที่บ้าน สามีอาการหนักแต่ไม่ได้เข้าโรงพยาบาล ส่วนเธอต้องเข้าเพราะมีอาการปอดอักเสบทั้งที่เป็นคนแข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัว ขณะที่บุตรชายวัย 7 ขวบและ 9 ขวบ ไม่มีอาการใด ๆ



          สำนักงานสาธารณสุขมิชิแกนแจ้งว่า มีผู้ใหญ่ฉีดวัคซีนเข็มแรกแล้วร้อยละ 35.2 และฉีดครบสองเข็มแล้วร้อยละ 21.5



 

ข่าวทั้งหมด

X