ฮ่องกงเผยการตรวจสอบบรรจุภัณฑ์วัคซีนไฟเซอร์ไม่ได้เกิดจากการขนส่ง

28 มีนาคม 2564, 09:31น.


          รัฐบาลฮ่องกงเปิดเผยผลการตรวจสอบวัคซีนของบริษัทไฟเซอร์ในเบื้องต้น ไม่พบ “ปัจจัยเชิงระบบที่ชัดเจน" บนบรรจุภัณฑ์และปัญหานี้ไม่ได้เกิดจากสภาพแวดล้อมระหว่างกระบวนการขนส่งระยะไกล



          ก่อนหน้านี้บริษัทผู้จัดจำหน่ายในจีนได้แจ้งต่อฮ่องกงและมาเก๊าว่าบรรจุภัณฑ์มีปัญหา และทำให้เขตบริหารพิเศษทั้ง 2 แห่งแจ้งระงับการใช้วัคซีนล็อตที่มีปัญหาไว้ชั่วคราวระหว่างการตรวจสอบ ขณะที่ประชาชนในเขตบริหารพิเศษไม่มีความเชื่อมั่นต่อวัคซีนซิโนแวคของจีน ส่งผลให้โครงการฉีดวัคซีนดำเนินไปอย่างล่าช้า ซึ่งในประกาศของทางการฮ่องกงระบุว่า ผลการตรวจสอบไม่พบปัญหาการรั่วไหล ไม่มีความเสี่ยงด้านความปลอดภัยและขอให้ผู้ที่ได้รับไม่ต้องกังวล โดยขณะนี้กำลังมีการตรวจสอบความสมบูรณ์ของคุณสมบัติที่แท้จริงของวัคซีน ความปลอดภัยสำหรับการใช้งานเพื่อให้สามารถดำเนินการฉีดวัคซีนให้กับประชาชนได้อีกครั้ง



          ฮ่องกงและมาเก๊าเริ่มฉีดวัคซีนให้กับผู้อยู่อาศัยในเดือนกุมภาพันธ์ โดยใช้วัคซีนของซิโนแวค จากนั้นในเดือนมีนาคมจึงเพิ่มวัคซีนของไฟเซอร์ ซึ่งเป็นการจัดจำหน่ายโดยบริษัทยาของจีน



....

ข่าวทั้งหมด

X