การเตรียมต้อนรับ นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ที่หายจากการติดเชื้อโควิด-19 หลังเข้ารับการรักษาใน รพ.ศิริราช ด้วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) ตั้งแต่วันที่ 28 ธันวาคม 2563 จนอาการดีขึ้น จนสามารถดำเนินชีวิตได้ตามปกติ และจะกลับมาที่จังหวัดสมุทรสาครในวันที่ 19 มีนาคม 2564
โดยนายวีระศักดิ์ พร้อมด้วยนางชุติพร ภริยา จะเดินทางถึงที่ศาลากลางจังหวัดสมุทรสาครในเวลา 11.30 น. โดยมีคณะนายแพทย์จากศิริราชร่วมเดินทางมาส่ง และจะขึ้นไปที่ห้องประชุมพันท้ายนรสิงห์ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดสมุทรสาครเพื่อพบปะกับรองผู้ว่าราชการจังหวัดและหัวหน้าส่วนราชการ พร้อมกับผู้แทนจากองค์กรภาคเอกชน
ส่วนประชาชนที่จะมาร่วมต้อนรับผู้ว่าวีระศักดิ์ ทางจังหวัดสมุทรสาครได้มีการจัดสถานที่ไว้ที่หน้าอาคารสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดสมุทรสาคร (อาคารนิวนามทอง) ซึ่งได้จัดเตรียมสมุดเยี่ยมไว้ให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวด้วย
นายธีรพัฒน์ คัชมาตย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ได้แจ้งขอความร่วมมือกับทางสื่อมวลชนในพื้นที่ว่า ขอให้ทำการบันทึกภาพในรูปแบบจัดเป็นตัวแทนเข้าไปเนื่องจากมีความจำเป็นที่จะต้องยึดหลักมาตรการ New Normal คือเว้นระยะห่าง สร้างความปลอดภัยให้แก่ท่านผู้ว่าฯ ราชการจังหวัด ถึงแม้ว่าสุขภาพของท่านจะแข็งแรงขึ้นมาบ้างแล้ว แต่ก็ยังต้องมีการเฝ้าระวังโรคและเว้นระยะห่างต่อไป ดังนั้นจึงต้องมีการจำกัดจำนวนผู้ที่จะพบปะหารือกับท่านผู้ว่าฯ
นอกจากนั้น ในวันพรุ่งนี้ เวลา 10.00น. ศ. ดร. นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ม.มหิดล จะแถลงข่าว โดยมี นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร รศ.นพ.วิศิษฎ์ วามวาณิชย์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศิริราช รศ.นพ.นิธิพัฒน์ เจียรกุล หัวหน้าสาขาวิชาระบบการหายใจและวัณโรค ภาควิชาอายุรศาสตร์ และทีมแพทย์ที่เกี่ยวข้องร่วมแถลงด้วย
CR:เฟซบุ๊ก สำนักประชาสัมพันธ์จังหวัดสมุทรสาคร