สุดประทับใจ สุนัขตกใจเสียงพลุวิ่งหายออกจากบ้านตั้งแต่คืนวันลอยกระทงปี 62 พบพี่วินฯตลาดไทใจดี นำรูปมาค้นหาในอินเทอร์เน็ต ตามหาเจ้าของจนพบ

09 มกราคม 2564, 20:02น.


          เป็นความทุกข์ทรมานที่คนไม่เลี้ยงสัตว์ไม่เข้าใจ ว่าเหล่าคนเลี้ยงสัตว์ทุกชนิดจะมีความผูกพันกันจนเป็นเหมือนสมาชิกในครอบครัว  เมื่อไหร่ที่สัตว์เลี้ยงล้มหายตายจาก หรือหายออกไปจากบ้านไม่ว่าจะด้วยสาเหตุุใดๆก็ตาม เจ้าของมักจะทำทุกวิถีทางในการตามหา และมีความหวังเสมอว่าสักวันหนึ่งมันจะกลับมา


          โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นายกิตติศักดิ์ ผึ้งสุข ผู้ขี่จักรยานยนต์รับจ้างวินตลาดไทย รังสิต พบสุนัขสีขาว มีจุดเด่นที่จมูกเป็นสีชมพู เดินไปเดินมาอาศัยกินข้าวอยู่ภายในตลาด บางวันก็มานอนเล่นที่ิวิน แต่เมื่อให้อาหารมักจะไม่ค่อยกิน ตนสังเกตดูเห็นสุนัขขนสีขาวสะอาดสะอ้าน นิสัยเชื่องขี้เล่น ลักษณะเหมือนมีเคยมีเจ้าของ วันนี้สุนัขเดินมาที่วินอีกครั้งจึงลองถ่ายภาพเก็บไว้ และค้นหาข้อมูลในกูเกิล โดยพิมพ์ว่า "สุนัขสีขาว จมูกสีชมพู รังสิต" ปรากฏว่ามีรูปข้อความประกาศตามหาสุนัขตัวนี้ในเฟซบุ๊คของ JS100  ตั้งแต่วันที่ 11 พ.ย.2562 โดยพบว่ามีลักษณะเหมือนกันหลายอย่างและพิกัดจุดที่หายและจุดที่พบก็โซนเดียวกัน  จึงรีบโทรมาหาเพื่อแจ้งให้เจ้าของสุนัขรับทราบ

          จากนั้น JS100 จึงตรวจสอบข้อมูลอีกครั้งพบว่าสุนัขตัวนี้คือเจ้า"กะทิ"  ที่เจ้าของแจ้งหายเอาไว้ตั้งแต่วันที่ 11 พ.ย.62 ซึ่งเป็นวันลอยกระทง สุนัขตกใจเสียงพลุจึงวิ่งเตลิดวิ่งหายออกไปจากบ้านในซ.สุขี ถ.รังสิต-ปทุมฯ  จึงรีบติดต่อเจ้าของสุนัขเพื่อแจ้งข่าวดีให้ทราบ ก่อนที่ทั้งครอบครัวจะรีบขับรถออกไปตามหาอีกครั้งที่ตลาดไท โดยยังมีความกังวลว่าสุนัขจะจำพวกตนได้หรือไม่เพราะไม่ได้เจอกันนานมาก           แต่เมื่อไปถึงกลับไม่พบสุนัขเพราะพื้นที่ตลาดกว้างขวาง จึงนำภาพถ่ายไปติดประกาศตามหาอีกครั้ง จนกระทั่งช่วงเย็น มีพนักงานส่งของของบริษัทเบทาโกรไปพบว่าเจ้ากะทิอยู่ไม่ไกล จึงรีบไปรับตัว โดยลองตะโกนเรียกชื่อก็พบว่าเจ้ากะทิ วิ่งมาหาและกระโดดใส่เจ้าของด้วยความดีใจ           เป็นความโชคดีของกะทิ เพราะหายออกจากบ้านนานถึง 1 ปี 2 เดือน ก่อนจะได้กลับมาพบกับครอบครัวที่อบอุ่นอีกครั้ง หลังจากนี้เจ้าของจะนำกะทิไปตรวจสุขภาพเบื้องต้น และรักษาบาดแผลตามเนื้อตัว และรับปากกับทีมงาน JS100 ว่าจะดูแลกะทิอย่างดีไม่ให้หายไปอีกแล้ว
ข่าวทั้งหมด