สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท กรมกิจการเด็กและเยาวชน ได้รับเด็กถูกทอดทิ้ง จำนวน 2 คน เข้าไว้ในความอุปการะ เพื่อประโยชน์ในการคุ้มครองสวัสดิภาพของเด็กถูกทอดทิ้ง จึงขอประกาศสืบหาบิดามารดาหรือผู้ปกครองของเด็กที่ถูกทอดทิ้ง เพื่อพิจารณาให้ความช่วยเหลือที่เหมาะสมแก่เด็กต่อไป
1. เด็กหญิงลัดดาวัลญ์ นิลน้อย เกิดวันที่ 4 ธันวาคม 2556 แรกรับอายุ 9 เดือน 4 วัน เข้าไว้ในการอุปการะเมื่อวันที่ 8 กันยายน 2557 นำส่งโดยบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดลพบุรี เนื่องจากบิดามารดาเด็กต้องโทษจำคุก ไม่มีผู้อุปการะเลี้ยงดู ขอฝากเด็กไว้เป็นการชั่วคราว
จากหลักฐานระบุว่า มารดาเด็กชื่อนางสาวนรินทร์ สีทอง อายุ 23 ปี บิดาเด็กชื่อนายอุดม นิลน้อย อยู่บ้านเลขที่ 159 ถนนสีหราชเดโชชัย ตำบลทะเลชุบศร อำเภอเมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี ต่อมาบิดามารดาขาดการติดต่อ และไม่สามารถติดต่อได้
2. เด็กหญิงภารินี นิลคำ เกิดวันที่ 24 มกราคม 2558 แรกรับอายุ 2 ปี 11 เดือน เข้าไว้ในการอุปการะเมื่อวันที่ 21 ธันวาคม 2560 นำส่งโดยศูนย์ช่วยเหลือสังคม 1300 เนื่องจากบิดามารดาแยกทางกัน มารดาทอดทิ้งเด็กไว้กับผู้รับจ้างเลี้ยง ญาติไม่สามารถให้การอุปการะเด็กได้ ขอฝากเด็กไว้เป็นการชั่วคราว
จากหลักฐานระบุว่า มารดาเด็กชื่อนางสาวภาริสา หาญบัณฑิต อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10 หมู่ที่ 8 ตำบลห้วยโรง อำเภอร้องกวาง จังหวัดแพร่ บิดาเด็กชื่อนายอ๊อด นิลคำ อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 26 หมู่ที่ 3 ตำบลหนองเพรางาย อำเภอไทรน้อย จังหวัดนนทบุรี ต่อมาบิดามารดาขาดการติดต่อ และไม่สามารถติดต่อได้
ข้อมูลจาก สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท โทร. 02-584-7254
พฤศจิกายน 2561