รู้ไหม..? เพียง 3 เดือน...มีทรัพย์สินของมีค่า สัตว์เลี้ยงแสนรัก และคนที่คุณรัก...สูญหายมากกว่า 4,300 รายการ..!

10 เมษายน 2567, 10:45น.


การทำของรัก ของมีค่าสูญหาย นับเป็นเรื่องไม่คาดคิดที่มักจะเกิดขึ้นได้เสมอ แค่เพียง 3 เดือน...มีคนเจอของหาย หรือเก็บของได้ ติดต่อเข้ามาที่ จส.100 เพื่อให้ช่วยประกาศตามหาของที่หาย หรือแม้แต่คนที่พบเจอสิ่งของที่มีคนทำหายก็ตาม จำนวนของมีค่าสัตว์เลี้ยง บุคคลในครอบครัว ที่สูญหายมาที่ จส.100 มากกว่า 4,300 รายการ


   ไม่ว่าจะเป็นคนสำคัญในครอบครัว สัตว์เลี้ยงแสนรัก ทรัพย์สินเงินทอง สิ่งของที่สำคัญที่มีคุณค่าทางความทรงจำ ของแต่ละชิ้นสำหรับแต่ละคน อาจมีมูลค่ามากกว่าที่คิด อาจประเมินค่าไม่ได้ เมื่อเหตุการณ์เหล่านี้เกิดขึ้น... ย่อมเกิดความทุกข์ 


   หลายคนพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้คืนมา ธนาคารกสิกรไทย และจส.100 อยากเห็นภาพรอยยิ้มของคุณตอนที่ได้สิ่งเหล่านั้นคืน อยากสนับสนุนการคืนของที่มีค่าเหล่านั้นสู่เจ้าของให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ จึงเกิดเป็นโครงการ “ของหายได้คืน By K-Bank ส่งคืนรอยยิ้มให้คุณ” โครงการที่ประสานความร่วมมือระหว่าง ธนาคารกสิกรไทย และจส.100 เพื่อรับเรื่องของหาย เก็บได้ และได้คืน เพราะเราเข้าใจคุณค่าของทุกสิ่งที่หายไป   ในระยะเวลา 3 เดือนที่ผ่านมา (มกราคม – มีนาคม 2567) มีรายการแจ้งหาย เก็บได้ และได้คืนรวมกันเป็นจำนวนถึง 4,387 รายการ แบ่งออกได้ดังนี้

           กระเป๋าเงิน 1,205 รายการ

           อุปกรณ์สื่อสาร (มือถือ) 833 รายการ

           คน และสัตว์เลี้ยง 344 รายการ

           รถหาย 58 รายการ

           ของหายอื่นๆ 301 รายการ

    รายการจากจำนวนของมีค่าสูญหาย 4,387 รายการ ที่แจ้งเข้าให้ช่วยประกาศตามหาสิ่งของ หรือตามหาเจ้าของสิ่งของเหล่านั้นก็ตาม จส.100 ได้ประสานงาน และประกาศบนสื่อทั้งวิทยุ สื่อออนไลน์ทุกช่องทาง เพื่อตามหาและคืนของที่สูหาย แก่เจ้าของได้ จำนวน 345 รายการ ถึงแม้จำนวนของตามหาเพื่อคืนสิ่งของให้แก่เจ้าของได้ไม่มากนักก็ตาม

  จำนวนรายการสิ่งของสูญหายเหล่านี้ เป็นเพียงของคนที่แจ้งหาย หรือเก็บของได้ แล้วแจ้งเข้ามาตามช่องทางต่างๆของ จส.100 เท่านั้น แน่นอนว่าสิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นไม่ได้ หากไม่มีพลเมืองดีผู้ที่เก็บได้แล้วอยากตามหาเจ้าของแล้วแจ้งเข้ามา จส.100 

   หากใครที่เป็นลูกค้าของธนาคารกสิกรไทย แล้วทำของมีค่า เช่น กระเป๋าสตางค์ เอกสารสูญหาย โดยที่บางครั้งเจ้าตัวยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่า ได้ทำกระเป๋าสตางค์หาย หากมีผู้พบเห็นแล้วติดต่อเข้ามาที่ จส.100 ทาง จส.100 ก็จะประสานกับทางธนาคารกสิกรไทย เพื่อแจ้งไปยังลูกค้าของธนาคารให้ทราบ เพราะทางธนาคาร จะมีชื่อ เบอร์ติดต่อ ลูกค้าของธนาคาร ทำให้สามารถนำสิ่งของส่งคืนลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว

  
การตามหาของหายคืนเจ้าของจะไม่สำเร็จหากของพลเมืองดี ที่เก็บของได้แล้วส่งคืนแก่เจ้าของ และนี่คือส่วนหนึ่งของเหล่าพลเมืองดีที่ช่วยคืนรอยยิ้มให้แก่บุคคลที่ทำของหาย #เก็บกระเป๋าสตางค์ส่งคืนเจ้าของ

    วันที่ 2 มกราคม 2567 เวลา 16.20 น. นายธารา ศุภสวัสดิ์ ผู้ขับขับแท็กซี่ แท็กซี่ เขียว-เหลือง 1มค-7158 เก็บกระเป๋าได้ ตรวจสอบภายในพบบัตรเอทีเอ็ม ธ.กสิกรไทย สถานีวิทยุ จส.100 จึงได้ประสานกับธนาคารกสิกรไทย จนพบเจ้าของกระเป๋า ติดตามนำส่งคืนในเวลาต่อมา (อ่านข่าวเต็ม คลิ๊ก)   วันที่ 1 มีนาคม 2567  นายบอร จันทร์โสม ผู้ขับขับแท็กซี่ สีชมพู คาดขาว ทะเบียน ทฬ 497 กทม. เก็บกระเป๋าได้ ตรวจสอบภายในพบบัตรเอทีเอ็ม ธ.กสิกรไทย ติดตามเจ้าของกระเป๋าจนพบ และนำส่งคืนเจ้าของ (อ่านข่าวเต็ม คลิ๊ก)

     
การส่งคืนของที่เก็บได้คืนแก่เจ้าของนับเป็นเรื่องราวดีๆ ที่พลเมืองดีได้คืนรอยยิ้มให้คนที่ทำของสูญหายกลับมาได้อีกครั้ง สิ่งเหล่าเป็นยิ้มที่เกิดขึ้นตลอด 3 เดือนนี้ ภายใต้โครงการของหายได้คืน By Kbank (ธนาคารกสิกรไทย) และ จส.100 ต้องขอขอบคุณเหล่าพลเมืองดีที่เก็บกระเป๋าเงินของลูกค้าธนาคารกสิกรไทยได้ เราเชื่อว่าสายธารแห่งการช่วยเหลือซึ่งกันและกันจะทำให้สังคมสงบสุข หากพบเห็นกระเป๋าเงิน หรือทำของสูญหาย สามารถแจ้งมาได้ที่ จส.100 ได้เลยครับ โดยการกรอกแบบฟอร์มนี้  (คลิ๊กที่นี่) 

ข่าวทั้งหมด

X