ตู้คอนเทนเนอร์ระเบิด!! ไฟลุกท่วมโกดังเก็บเครื่องใช้ไฟฟ้า ในซอยประชาอุทิศ 13

26 ธันวาคม 2561, 15:36น.


   เมื่อเวลา 13:58 น. เกิดเหตุไฟไหม้โกดังเก็บเครื่องใช้ไฟฟ้า ซอยประชาอุทิศ 131 ในพื้นที่เขตทุ่งครุ ลักษณะเป็นโกดังชั้นเดียว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงทุ่งครุเร่งระดมฉีดน้ำเพื่อควบคุมสถานการณ์





   นายอำนาจ ยิ่งเจริญ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงทุ่งครุ เผยว่า จุดเกิดเหตุเป็นโกดังดัดแปลง ลักษณะเป็นตู้คอนเทนเนอร์ เอาไว้เก็บพวกเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จัดเตรียมเอาไว้สำหรับใช้ในงานวันปีใหม่ ก่อนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ขอให้คนงานเปิดตู้คอนเทนเนอร์เพื่อตรวจเช็คทรัพย์สิน แต่หลังจากเปิดตู้ประมาณ 15 นาที อยู่ๆเกิดกลุ่มควันออกมา แล้วเกิดแรงอัด ทำให้เกิดระเบิดขึ้น ไฟลุกลามไปทั่วบริเวณ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 คน ถูกไฟลวก และมีอาการปวดที่หูจากเสียงระเบิด เจ้าหน้าที่เร่งนำส่งรพ.อย่างเร่งด่วน 





   ต่อมาเวลา 14:06 น. เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงได้สำเร็จ ตรวจสอบตู้คอนเทรนเนอร์ เสียหายไป 1 ล๊อค เบื้องต้นยังคงฉีดน้ำหล่อเลี้ยงเอาไว้เพื่อป้องกันการปะทุขึ้นอีกครั้ง ส่วนสิ่งของที่อยู่ในตู้กำลังดำเนินการเคลื่อนย้ายออก คาดว่าต้องใช้เวลาอีกสักพักจึงจะแล้วเสร็จ







  (ภาพจาก : FIRE&RESCUE TEAM)

 



 



 



 

X