"เงินกลายเป็นสิ่งที่มีค่าน้อยไปเลยเมื่อเทียบกับความดีที่น้องเขาทำให้" #TAT1672

10 มกราคม 2562, 14:10น.


         (10 ม.ค.62) นางพอลล่า (MRS. PAULA SPINDLER) นักท่องเที่ยวชาวบราซิล เดินทางกลับจาก จ.กระบี่ มาที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อมารับเงินสดจำนวน 100,000 บาท คืนจาก น.ส.พรไพลิน สีสด พลเมืองดีที่เก็บได้ และแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองสมุทรสงคราม ก่อนประสาน ตำรวจกองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และ จส.100 จนติดตามส่งคืนได้สำเร็จ
        สืบเนื่องจากเมื่อวันเสาร์ที่ 5 ม.ค.62 ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรสงคราม ประสานมายัง จส.100 ว่ามีพลเมืองดี คือ น.ส.พรไพลิน สีสด พนักงานขายร้านมินิมาร์ท ในปั๊มพีที ต.บางแก้ว อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม พบซองเงินสด จำนวน 2 ซอง ภายในมีเงินไทย 41,000 บาท และเงินยูเอสดอลล่าร์ จำนวน 1,562 ดอลล่าร์ คิดเป็นเงินไทยรวมทั้งสิ้นประมาณ 100,000 บาท ให้ช่วยประชาสัมพันธ์ครอบครัวชาวต่างชาติที่ลืมไว้
        ต่อมาวันจันทร์ที่ 7 ม.ค.62 ตำรวจได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในปั๊ม จนพบว่าผู้เสียหายโดยสารรถตู้ป้ายทะเบียนสีเหลือง 33-5065 กทม. จึงให้ จส.100 ช่วยประสานกรมการขนส่งทางบก จนได้ติดต่อกับนายสุรเทอญ คนขับรถตู้ น.ส.เลอลักษณ์ ไกด์ที่ดูแลนักท่องเที่ยว และคุณเจน เจ้าของบริษัททัวร์ BANGKOK JOURNEY ประสานกันจนติดต่อ นางพอลล่า นักท่องเที่ยวชาวบราซิลที่ลืมไว้ได้ ทราบว่าในวันเกิดเหตุรับมาจาก รร.แชงกรีลา เดินทางไปตลาดน้ำดำเนินสะดวก จ.สมุทรสงคราม

       คุณเจน เจ้าของบริษัททัวร์ BANGKOK JOURNEY เล่าว่า นางพอลล่า เดินทางมากับลูก 2 คน และมีครอบครัวของน้องชายอีก 4 คน เธอบอกกับไกด์ว่าทำซองเงินหายไป ร้อนใจมากจนนอนไม่หลับ ถามทุกวันว่ามีข่าวดีบ้างหรือเปล่า พอเธอทราบก็ดีใจมาก ตอนนั้นไปเที่ยวที่กระบี่แล้ว อยากจะกลับมารับเลยตั้งแต่วันนั้น แต่ช่วงเย็นไม่มีไฟล์ทบินไปกลับกระบี่ ใจก็อยากเที่ยวกระบี่ก่อน เราเลยบอกไม่ต้องห่วง เดี๋ยวเจ้าหน้าที่เราช่วยดูแล เลยนัดกันมาวันนี้ จะได้พบพลเมืองดีด้วย มารับเงินคืน แล้วค่อยบินกลับไปกระบี่ ขึ้นไฟล์ทบินตรงกลับสิงคโปร์ ดีใจกับเธอด้วยที่ได้คืน
        "ตอนที่ไกด์โทรมาบอกว่าพบเงินแล้ว ไม่คิดเลยว่ามันจะเป็นเรื่องจริง ดีใจมากๆ ไม่น่าเชื่อว่าจะได้คืนเพราะเงินเยอะ ไม่รู้ตัวด้วยว่าลืมไว้ที่ไหน สงสัยตอนนั้นจะจ่ายเงิน พอดีที่ร้านไม่รับบัตรเครดิต เลยต้องหยิบเงินสดจากซองที่แลกเอาไว้ออกมาจ่าย แล้วก็สติหลุดเพราะเด็กๆวิ่งล้อมรอบ ขอบคุณมาก ขอบคุณจริงๆ คนไทยวิเศษมาก ฉันรักเมืองไทย เงินกลายเป็นสิ่งที่มีค่าน้อยไปเลยเมื่อเทียบกับความดีที่น้องเขาทำให้" นางพอลล่า กล่าว
        ขณะที่ น.ส.พรไพลิน สีสด พลเมืองดี กล่าวรู้สึกดีใจที่ติดตามกันจนส่งคืนเจ้าของได้สำเร็จ ไม่คิดเลยว่าจะเป็นเรื่องใหญ่ขนาดนี้ ตอนที่เห็นซองวางอยู่บนเคาท์เตอร์ เปิดดูตกใจมากเพราะเงินเยอะ ไม่รู้ด้วยว่าของใคร ตั้งใจจะคืนให้ได้เพราะไม่ใช่ของๆเรา เลยไปเปิดดูกล้องวงจรปิด ถึงรู้ว่าของชาวต่างชาติที่มีเด็กมาเยอะๆ ต่อมาโทรศัพท์ไปบอกกำนัน และเล่าให้คุณพ่อฟัง ก่อนจะไปแจ้งความกับทางตำรวจ


         นายวินิจ รังผึ้ง ผู้อำนวยการฝ่ายอำนวยการการตลาด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ขอร่วมชื่นชมพลเมืองดี เพราะถือเป็นภาพลักษณ์ที่ดีมากกับการท่องเที่ยว เหมือนได้มอบของขวัญปีใหม่ให้กับนักท่องเที่ยวด้วย ที่สำคัญภายใต้ความร่วมมือกับ ททท. และ จส.100 สามารถช่วยเหลือนักท่องเที่ยวได้จริง เพียงโหลดแอป JS100 แล้วกดโทรออกไป ททท. คอลเซ็นเตอร์ 1672 การประสานงานจะทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ บริการได้ทั้งข้อมูลด้านการท่องเที่ยว และบริการช่วยเหลือนักท่องเที่ยวในแอปเดียว


ข่าวทั้งหมด