ไทย

ร้านอาหาร

Green Corner

ร้านอาหารและเบเกอรี่บรรยากาศคลาสสิคในเมืองสกลนคร ที่เหมาะสำหรับแวะพัก นั่งชิลไปกับเครื่องดื่มหลากหลาย ทั้งกาแฟ ชาไทย ชาเขียว โซดา น้ำผลไม้ปั่น รวมทั้งบรรดาเบเกอรี่ที่มีให้เลือกมากมายสดใหม่จากเตา ทั้งครัวซอง พัฟ ขนมถ้วยฟู คุกกี้ เค้กปอนด์ และที่ขายดีก็ต้องเค้กมะพร้าวอ่อน ส่วนอาหารก็มีทั้งกินเล่นและกินจริงจัง เช่น ข้าวผัดกะเพรา ข้าวผัดน้ำพริกลงเรือ ไส้กรอกอีสาน ส้มตำ ไก่ห่อใบเตย เป็นต้น 

ที่ตั้ง : ถ.รัฐพัฒนา อ.เมืองสกลนคร จ.สกลนคร

เวลาเปิด-ปิด : 07:00-22:00 น. ทุกวัน

โทร. : 042 711 073

https://i-san.tourismthailand.org


จานเปล

ร้านอาหารบรรยากาศร่มรื่นตกแต่งสไตล์เรโทรกลางเมืองสกลนคร เมนูแนะนำก็เช่น เนื้อโพนยางคำกระทะร้อน ต้มยำปลาคัง ปีกไก่ทอดน้ำปลา ไก่ผัดเม็ดมะม่วง เห็ดหอมกุ้งผัดน้ำมันหอย ทอดมันกุ้ง ยำวุ้นเส้น ฯลฯ ภายในมีทั้งห้องกินอาหารติดแอร์ และกลางแจ้งใต้ร่มไม้ในสวน ดูโปร่งสบายตา แถมมีของตกแต่งย้อนยุคในร้านให้นั่งดูเพลินๆ ด้วย

ที่ตั้ง : ถ.สุขเกษม ต.ธาตุเชิงชุม อ.เมืองสกลนคร จ.สกลนคร

เวลาเปิด-ปิด : 10:00-22:00 น. ทุกวัน

โทร. : 063 239 3235

https://i-san.tourismthailand.org


เดอะเตาถ่าน

มาถึงสกลนครทั้งที คนชอบกินเนื้อคงไม่พลาดมาลิ้มลองเนื้อโคขุนโพนยางคำที่ขึ้นชื่อ ร้านนี้เหมาะมากสำหรับคนที่อยากกินเนื้อย่างเกรดพรีเมี่ยมบนเตาถ่านกับน้ำจิ้มรสเด็ด พร้อมด้วยเมนูแซ่บๆ อีกมากมาย ในส่วนของเนื้อที่นี่ก็มีหลายแบบให้เลือก ทั้งเนื้อแซมไขมัน และเนื้อเน้นๆ ไม่ติดมัน เนื้อไก่ และหมู ก็มีให้เลือกเช่นกัน เตาย่างที่นี่เป็นแบบสั่งทำพิเศษ ให้ความร้อนกำลังดี และมีหลุมต้มผักและน้ำซุปตรงกลางด้วย ภายในร้านกว้างขวาง มีทั้งโซนกลางแจ้งและในห้องแอร์ดูดควันอย่างดี มีดนตรีสดเพราะๆ ให้ฟังด้วย

ที่ตั้ง : ถ.เสรีไทย อ.เมืองสกลนคร จ.สกลนคร

เวลาเปิด-ปิด : 11:00-23:00 น. ทุกวัน

โทร. : 042 090 282

https://i-san.tourismthailand.org


ฟาร์มฮัก

ร้านอาหารเจ้าดังของสกลนครกับบรรยากาศสไตล์ฟาร์มแอนด์เรสเตอรองค์ และเมนูขึ้นชื่อที่ใครมาก็ต้องสั่งคือ เนื้อโคขุนโพนยางคำที่เนื้อนุ้มนุ่มแทบจะละลายในปาก แถมยังอร่อยเด็ด ราคาไม่แพง มีทั้งแบบกระทะร้อนหรือจะปิ้งย่างเองก็แล้วแต่ชอบ ใกล้กันมีโซนร้านกาแฟน่ารักน่านั่ง หรือจะไปเดินเล่นให้อาหารน้องแกะและกระต่ายในฟาร์มก็ได้ แล้วยังมีมุมถ่ายรูปชิคๆ อีกหลายมุมเลยล่ะ

ที่อยู่ : บ้านโพนยางคำ ต.โนนหอม อ.เมือง จ.สกลนคร

โทร. 098-929-3565

https://i-san.tourismthailand.org